Alexandra Andresen (19 tuổi - 1,2 tỷ USD) thừa hưởng từ cha là doanh nhân Johan Andresen 42% cổ phần tập đoàn đầu tư Ferd Holdings. Với khối tài sản kếch xù trong tay, Alexandra xếp vị trí 1.642 trên tổng số 1.894 người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Những gương mặt trẻ giàu nhất thế giới hiện nay 1

Tuy giàu có nhưng cô gái này vẫn lái xe cũ, dành dụm tiền tiêu vặt. Alexandra là tay đua ngựa cự phách và không có ý định nối nghiệp kinh doanh của gia đình. 9X hiện có bạn trai là võ sĩ chuyên nghiệp 24 tuổi, cũng là người Na Uy tên là Joachim Tollefsen. 

Katharina Andresen (20 tuổi - 1,2 tỷ USD) chị gái ruột của Alexandra Andresen cũng được thừa hưởng 42% cổ phần tập đoàn gia đình.

Những gương mặt trẻ giàu nhất thế giới hiện nay 2

Giống em gái, nữ sinh ngành Khoa học xã hội, Đại học Amsterdam (Hà Lan) sống tương đối giản dị, khiêm tốn. Katharina hoàn thành đợt thực tập tại Ferd Holdings và có khả năng làm việc ở đó trong thời gian tới. 

Gustav Magnar Witzoe (22 tuổi - 1,6 tỷ USD) được thừa hưởng từ cha 47% cổ phần của Tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới. Nhờ đó, 9X trở thành người giàu thứ 1.286 trong danh sách tỷ phú của Forbes với 1,6 tỷ USD.

Những gương mặt trẻ giàu nhất thế giới hiện nay 3

Chàng tỷ phú trẻ nhất Na Uy khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu nhiều siêu xe hạng sang, đồng hồ đắt tiền, biệt thự xa hoa và thậm chí là phi cơ riêng. 

Hugh Grosvenor (25 tuổi - 12,3 tỷ USD) mới đây trở thành tỷ phú trẻ thứ 4 thế giới nhờ thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người cha đột ngột qua đời hôm 9/8. Theo danh sách 200 người giàu nhất hành tinh do tạp chí Bloomberg bình chọn, Hugh xếp hạng 85.

Những gương mặt trẻ giàu nhất thế giới hiện nay 4

Công tước Anh hiện là quản lý tại công ty năng lượng xanh Bio-bean. Trong thời gian tới, 9X sẽ thay cha tiếp quản tập đoàn bất động sản của gia đình có tên là Grosvenor Group. 

Evan Spiegel (26 tuổi - 2,1 tỷ USD) sinh trưởng trong gia đình khá giả tại thành phố Los Angeles, Mỹ. 9X từng theo học Đại học Stanford danh tiếng, song bỏ học để cùng bạn thân Bobby Murphy tập trung phát triển Snapchat (ứng dụng nhắn tin hình ảnh và video tự hủy sau khi người đọc đã xem).

Những gương mặt trẻ giàu nhất thế giới hiện nay 5

Evan trở nên nổi tiếng sau khi từ chối 3 tỷ USD từ Facebook và 4 tỷ USD của Google, để rồi biến Snapchat thành ứng dụng trị giá 20 tỷ USD. Tỷ phú xếp hạng 978 trong danh sách Forbes và hiện hạnh phúc bên bạn gái là siêu mẫu đình đám, hơn anh 7 tuổi là Miranda Kerr.

Ludwig Theodor Braun (26 tuổi - 1,2 tỷ USD) là con trai út của tỷ phú Ludwig Georg Braun, người tiếp quản công ty sản phẩm y tế lớn nhất thế giới. Chàng trai người Đức hiện nắm giữ 9,7% cổ phần công ty và là người giàu thứ 1.664 trên thế giới với 1,2 tỷ USD.

Những gương mặt trẻ giàu nhất thế giới hiện nay 6

Bobby Murphy (28 tuổi - 1,8 tỷ USD) là doanh nhân người Mỹ gốc Philippines. 8X là đồng sáng lập viên của ứng dụng bạc tỷ Snapchat cùng với Evan Spiegel và Reggie Brown. Sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford, Bobby tập trung điều hành Snapchat trong vai trò giám đốc công nghệ. Anh hiện xếp vị trí 1.144 trong danh sách tỷ phú của Forbes. 

Những gương mặt trẻ giàu nhất thế giới hiện nay 7

Loan Vũ 

(Tổng hợp)