1. Marley Davis, 12 tuổi - Người sáng lập "1000 black girl books"

Những gương mặt tuổi teen được Forbes vinh danh năm 2018 1

Cô đã thu thập được hàng chục nghìn cuốn sách với nhân vật chính là các nữ diễn viên da đen. Công trình này đã giúp cô bạn nhận được lời mời tới Nhà Trắng của Obama và được ký một thỏa thuận với công ty xuất bản trẻ em toàn cầu Scholastic.

2. Henry Burner, 14 tuổi - Người sáng lập "Buttonsmith"

Những gương mặt tuổi teen được Forbes vinh danh năm 2018 2

Năm 2013, khi Henry Burner đang học lớp 4, cậu đã tự sản xuất ra những chiếc huy hiệu được gắn bằng nam châm hay có gắn dây treo để bán cho bạn bè của mình. Năm 2014, cậu tiếp tục quảng bá mặt hàng bằng cách rao trên các trang web trực tuyến như Amazon. Doanh thu liên tục tăng theo cấp số nhân. Hiện nay công ty của Henry hiện có 9 nhân viên phục vụ sản xuất.

3. Annie Ostojic, 15 tuổi - Nhà phát minh

Những gương mặt tuổi teen được Forbes vinh danh năm 2018 3

Cô bạn học sinh trung học này đã phát minh ra một chiếc lò vi sóng có hiệu năng mạnh hơn so với bình thường. Và đặc biệt chiếc lò vi sóng này được chạy bằng ánh áng mặt trời mà không hề tốn điện.

4. Peyton Robertson, 16 tuổi - Nhà phát minh

Peyton Robertson đang nắm giữ 5 bằng phát sinh sáng chế bao gồm: bao cát để ngăn nước biển mỗi khi lũ lụt, một chiếc xe đạp có thể thu gọn...Cậu từng cho ra đời một bài báo đăng trên Tạp Chí Bệnh viện Nhiệt Đới và giành giải thưởng Giáo dục Quốc gia...

5. Jackie Evancho, 17 tuổi - Ca sĩ hát nhạc Cổ điển

Những gương mặt tuổi teen được Forbes vinh danh năm 2018 4

Chắc hẳn nhiều người đã từng biết tới nữ thần tượng opera tuổi teen, khi Jackie Evancho biểu diễn tại lễ nhậm chức Tổng thống của ngài Donald Trump. Kể từ đó, sự nghiệp ca sĩ của cô càng bay cao, Evancho đã phát hành 6 album liên tiếp.

 Ngọc Hà (Theo Forbes)