Hoàng Hữu Quốc Huy

Hoàng Hữu Quốc Huy (học sinh lớp 12 chuyên toán 1, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), học sinh giành huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2017.
Là thí sinh cao điểm nhất kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 58 diễn ra tại Rio de Janeiro.

Những gương mặt “vàng” của Olympic quốc tế 2017 1
Quốc Huy xuất sắc giành điểm tuyệt đối trong 5/6 câu và đạt được 35 điểm.

Chia sẻ về tình yêu với môn Toán Quốc Huy bày tỏ: “hình như có duyên với môn Toán nên khi biết đến nó …đã có cảm giá thích và yêu liền.”
Nam sinh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học. Bạn luôn tìm ra những phương pháp học toán mới và hiệu quả, chăm chú nghe giảng trên lớ và đọc thêm tài liệu ở nhà, nắm vững kiến thức trọng tâm. Quốc Huy cho biết trước mắt bạn sẽ quyết định theo học ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM).

Đinh Quang Hiếu

Những gương mặt “vàng” của Olympic quốc tế 2017 2
Đinh Quang Hiếu(lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) 2 năm liền giành được Huy chương Vàng tại kỳ thi Olynpic Hóa học quốc tế.

Quang Hiếu đạt được điểm số 92,13/100, đứng thứ 7/ 297 thí sinh và là thí sinh đạt điểm cao nhất của đội tuyển Việt Nam.
Hiếu đam mê Hóa học từ năm lớp 8. Bạn luôn thích thú, tìm nhiều sách vở, tự mua dụng cụ về, rồi nhờ thầy cô hướng dẫn để thực nghiệm hóa học ở nhà. Bí quyết học tập của Hiếu là chú ý nghe giảng bài trên lớp và chăm làm các bài tập. Hiếu luôn có một quyển sổ ghi lại những công thức, lý thuyết, bài tập khó.
Mong ước tương lai của Hiếu là sẽ trở thành một nhà nghiên cứu hóa học, bạn cho biết sẽ chọn ĐH Y Hà Nội để theo học.

Nguyễn Thế Quỳnh

Những gương mặt “vàng” của Olympic quốc tế 2017 3

Nguyễn Thế Quỳnh, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), chàng trai giành huy chương Vàng Olympic Vật lý 2 năm liên tiếp.

Nguyễn Thế Quỳnh là gương mặt quen thuộc của tấm Huy Chương Vàng và Huy Chương Bạc ở cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế và Châu Á lần thứ 17.
Năm 2016 Thế Quỳnh đã đoạt được tấm Huy Chương Bạc ở cuộc thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức tại Hồng Kông. Xuất sắc hơn nữa, em đoạt Huy chương Vàng ở cuộc thi Olympic Vật Lý Quốc tế được tổ tại Zurich, Thụy Sĩ vào tháng 7/2016 với tổng số điểm 40,8/50.
Được biết, với việc giành Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á lần này và là thí sinh có điểm số cao thứ 2 toàn đoàn Việt Nam, Nguyễn Thế Quỳnh tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế 2017.
Trương Đông Hưng

Những gương mặt “vàng” của Olympic quốc tế 2017 4

Trương Đông Hưng là học sinh có thành tích cá nhân cao nhất trong lịch sử thi Olympic Sinh học quốc tế của Việt Nam

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 lần thứ 28 được tổ chức tại London, Vương Quốc Anh, có 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia và 4 nước làm quan sát viên với tổng số 245 thí sinh.
Bạn Trương Đông Hưng đạt 55 % điểm thực hành và 75 % điểm lý thuyết, đứng thứ 22/245 thí sinh, là thành tích cá nhân cao nhất trong các lần học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế.
Trương Đông Hưng (THPT chuyên Quốc học Huế) không chỉ là học sinh giỏi toàn diện mà còn rất tích cực tham gia các hoat động thể thao, đoàn thể xã hội.
Với thành tích đạt được, chàng trai Trương Đông Hưng đã trúng tuyển thẳng vào khoa sinh học, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM. Mơ ước của bạn là muốn nghiên cứu sâu về sinh học lượng tử và trở thành một nhà khoa học có những công trình Sinh học đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Lê Quang Tuấn

 

Những gương mặt “vàng” của Olympic quốc tế 2017 5

Lê Quang Tuấn (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) giành Huy Chương Vàng tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2017 diễn ra tại Iran.

Tuấn chia sẻ: “ Tấm Huy chương Vàng vừa giành được với em không phải là cái được lớn nhất mà quan trọng là em có một cơ hội giao lưu học hỏi với các bạn quốc tế, đặc biệt là khả năng giao tiếp của mình.”
Nói về dự đinh sắp tới, Tuấn cho biết sẽ quyết định theo học ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Xa hơn em cũng muốn kiếm một cơ hội du học và học tập ở nước ngoài.

Kim Hiền(Tổng hợp)