Những hành trình không ngừng vươn xa đáng ngưỡng mộ của học sinh ngôi trường đạt chuẩn WASC tại Việt Nam

Được giáo dục, chăm sóc trong một nền tảng giáo dục toàn diện, thúc đẩy học sinh phát triển cả về  thể lực, trí tuệ và tâm hồn, các lứa học trò tại TH School đã viết nên những câu chuyện đẹp của chính mình mỗi ngày, bứt phá giới hạn của bản thân để ngày càng vươn cao, vươn xa hơn trên hành trình chinh phục mơ ước.

Chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa” của  năm học 2023 - 2024 được hệ thống trường TH School chính thức khởi động vào sáng ngày 5/9, thúc đẩy và khuyến khích các học sinh nỗ lực, cố gắng vượt ra khỏi những giới hạn, luôn sẵn sàng chinh phục các thành tựu mới.

Thầy và trò hệ thống trường TH School Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”
Thầy và trò hệ thống trường TH School Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”

Phương pháp giáo dục hướng đến hình thành  tính tự lập, khuyến khích  sáng tạo, đồng thời thúc đẩy mỗi học sinh “phá băng”, vượt ra ngoài vùng an toàn đã tạo nên rất nhiều “kỷ lục” đặc biệt tại TH School. Mà trong đó, nhiều học sinh đã phá vỡ giới hạn của chính mình, “không ngừng vươn xa” trên hành trình chinh phục tri thức và trưởng thành.

Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập Hệ thống trường TH School chia sẻ trong ngày lễ khai giảng: “Tôi tin tưởng rằng, gắn bó và trưởng thành trong một môi trường đề cao sự nỗ lực, được tạo điều kiện tối đa để phát triển toàn diện: tâm lực - thể lực - trí lực, mỗi học sinh TH School sẽ được tiếp thêm động lực phát huy thế mạnh vốn có, xác lập lộ trình tương lai đầy trách nhiệm với khát khao khẳng định bản thân, trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình”. 

Trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình cùng TH School

Bước vào tuổi 12, Emily Phạm Bảo Hân chính thức chinh phục số điểm 7.5 IELTS. Ngày đó, cô bé học sinh lớp 7B của trường THPT TH School được bố mẹ, thầy cô, bạn bè cùng trang lứa chúc mừng và ngợi khen rất nhiều với thành tích xuất sắc vừa đạt được. 

“Khi biết được kết quả, con chia sẻ trước hết với bố mẹ. Lúc ấy, mọi người trong gia đình vui mừng và khen thưởng con rất nhiều. Thầy cô, bạn bè đều chúc mừng. Con rất vui nhưng ngay lúc đó, con đã biết rằng, mình có thể làm tốt hơn nữa” - Emily Phạm Bảo Hân chia sẻ. 

Trong số những mục tiêu của năm học lớp 8, mục tiêu điểm số IELTS tăng lên mức 8.0, được của cô bé ưu tiên hơn cả.

Emily Phạm Bảo Hân (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè trong Lễ khai giảng năm học 2023 -  2024
Emily Phạm Bảo Hân (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè trong Lễ khai giảng năm học 2023 -  2024

Emily cho biết: “Con thích tự tạo thử thách cho bản thân mình thôi chứ gia đình và thầy cô luôn tin tưởng và không đặt áp lực gì lên con. Thêm vào đó, qua mỗi lần hoàn thành mục tiêu, con học thêm được rất nhiều kỹ năng quý giá”.

Trên thực tế, Emily chỉ ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trong khoảng một tháng.  Cô bé vẫn có  nhiều thời gian cho các môn học ở trường và những niềm đam mê khác của bản thân. 

“Thầy cô ở trường đã hướng dẫn chúng con cách lập kế hoạch và phân bổ thời gian phù hợp, hiệu quả trong ngày, trong tuần, trong tháng và cả năm. Không phải lúc nào con cũng chỉ dành thời gian cho việc học. Với con học không cần quá nhiều thời gian trong ngày đâu, một khoảng thời  gian nhất định thôi nhưng phải là tập trung hết mức, sau đó hẵng nghĩ đến việc khác”, Emily chia sẻ.  

Kết quả, ngoài mục tiêu 8.0 IELTS ở lứa tuổi 13 đã được thực hiện, năm học vừa qua, Emily đạt điểm A trong tất cả các môn học, hoàn thành xuất sắc các hoạt động trải nghiệm và CLB cô bé tham gia. 

Trong lễ khai giảng, khi thầy Hiệu trưởng chia sẻ chủ đề của năm học mới 2023 - 2024 là “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, Emily bất giác mỉm cười, tự tin về mục tiêu mới bạn đặt ra cho chính mình.

“Trong năm học mới này, mục tiêu của con là toàn diện hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Con muốn ngày mai sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình hôm nay. Cụ thể, con phấn đấu đạt điểm A* tất cả các môn học, tiếp theo con cần biết chăm sóc bản thân, chia sẻ và giúp đỡ những người bên cạnh mình”, Emily tâm sự.

“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” - chính là TH School mong muốn thúc đẩy học sinh phấn đấu trở nên tốt hơn mỗi ngày
“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” - chính là TH School mong muốn thúc đẩy học sinh phấn đấu trở nên tốt hơn mỗi ngày

Trong năm học bản lề của những năm tháng phổ thông, Minh Anh - học sinh lớp 11C trường THPT TH School - đặt ra nhiều mục tiêu vượt trội hơn nữa trong kết quả học tập. Mỗi mục tiêu cho từng môn học đều được cô gái xác định dựa trên những đánh giá về năng lực, kiến thức để tránh đi sai hướng hay tạo áp lực không đáng có. Bên cạnh đó, Minh Anh còn xác định sẽ tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, xã hội hơn nữa để bổ sung nhiều kỹ năng và hoàn thiện bản thân.

“Không đặt áp lực quá cho bản thân nhưng con hiểu rằng, dù đạt được thành tích tốt của năm học trước nhưng không được ỷ lại, mà cần cố gắng hơn nữa. “Going Beyond - Không ngừng vươn xa” - chính là muốn thúc đẩy học sinh phấn đấu hơn mỗi ngày. Con xác định năm học này mình sẽ phá băng, vượt ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân”, Minh Anh tâm sự.

Sau khi trải nghiệm cuộc sống nội trú tại Hoà Lạc hơn một năm, Tôn Quang Minh - cậu học sinh nội trú ở TH School cơ sở Hòa Lạc đã vượt qua những ngại ngần ban đầu và giờ đây đã tự tin hơn rất nhiều khi  giao tiếp bằng ngôn ngữ khác. Năng lực Tiếng Anh của Minh được cải thiện đáng kể nhờ tương tác hàng ngày với các bạn học sinh quốc tế ở cùng phòng.

“Trải nghiệm ở nội trú tại TH School đã giúp em trưởng thành hơn và sẵn sàng các kỹ năng cho hành trang du học sau này” - Tôn Quang Minh học sinh lớp 12H - trường TH School Hòa Lạc chia sẻ
“Trải nghiệm ở nội trú tại TH School đã giúp em trưởng thành hơn và sẵn sàng các kỹ năng cho hành trang du học sau này” - Tôn Quang Minh học sinh lớp 12H - trường TH School Hòa Lạc chia sẻ

“Khoảng thời gian ở nội trú, em đã rèn luyện được tính kỷ luật để giờ đây, em cảm thấy bản thân sẽ thêm vững bước trên hành trình du học sau này”, Quang Minh chia sẻ.

Emily Phạm Bảo Hân, Minh Anh hay Tôn Quang Minh… là đại diện cho những gương mặt học sinh đã và đang phá vỡ kỷ lục của chính bản thân mình, tạo ra những dấu ấn  đặc biệt trên bước đường trưởng thành và rèn luyện  tại TH School.

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, học sinh toàn hệ thống trường TH School đã giành gần 40 giải thưởng, huy chương Vàng - Bạc - Đồng từ cấp thành phố đến quốc tế trên nhiều lĩnh vực như tranh biện, nghiên cứu các tình huống kinh doanh, lập trình,  các môn năng khiếu như piano, bơi lội, cờ vua… 

Hoàng Hải - học sinh lớp 5J đã mang về Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế Thái Lan 2022 - 2023. Trong khi đó, Đỗ Bằng An đạt Giải Nhất  nhất cuộc thi Steinway Youth Piano Việt Nam 2022. Giải Nhất Cuộc thi Lập trình cho thiết bị không người lái gọi tên Kang Jihun - học sinh lớp 10C trường TH School. Nguyễn Triệu Hoàng Minh - học sinh lớp 11C đạt Huy chương Vàng cuộc thi Sáng tạo Phát minh Thế giới - WICO 2022.

Câu chuyện vượt qua chính mình, không ngừng vươn xa của mỗi một bạn trẻ đang trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều học trò tại TH School, góp phần định nghĩa tầm quan trọng của môi trường giáo dục với sự thúc đẩy, tạo điều kiện và chắp cánh.

Hệ thống trường TH School hiện đã kiện toàn với 3 cơ sở tại Chùa Bộc, Hoà Lạc (Hà Nội), thành phố Vinh (Nghệ An)
Hệ thống trường TH School hiện đã kiện toàn với 3 cơ sở tại Chùa Bộc, Hoà Lạc (Hà Nội), thành phố Vinh (Nghệ An)

Nơi chắp cánh vươn xa: Ngôi trường được chứng nhận chuẩn  thế giới

Sau 8 năm thành lập và phát triển, TH School hiện đã kiện toàn với 3 cơ sở tại Chùa Bộc, Hoà Lạc (Hà Nội), thành phố Vinh, với các phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Riêng khối mầm non còn được thiết kế hệ thống phòng học, phòng chơi, phòng ngủ, phòng ăn, thư viện đều đạt chuẩn quốc tế. Đội ngũ giáo viên của TH School có trung bình 12 năm kinh nghiệm giảng dạy, đến từ 15 quốc gia trên toàn thế giới.

Vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt từ hàng ngàn học sinh giỏi trên khắp thế giới, các lứa học sinh đã tốt nghiệp của TH School ghi dấu ấn với nhiều thư mời nhập học từ các ngôi trường đại học uy tín từ Mỹ, châu Âu, Úc,... cùng các suất học bổng giá trị. Nền giáo dục tiên tiến của thế giới và tinh hoa Việt Nam đã hun đúc nên những thế hệ học trò TH School đầy bản sắc, bản lĩnh, trở thành những công dân toàn cầu tự tin tỏa sáng, nỗ lực mỗi ngày để hôm nay tiến bộ và “không ngừng vươn xa” hơn ngày hôm qua.

TH School từ lâu đã trở thành ngôi nhà thứ hai mang đến cơ hội học tập, phát triển và hạnh phúc cho mọi học sinh
TH School từ lâu đã trở thành ngôi nhà thứ hai mang đến cơ hội học tập, phát triển và hạnh phúc cho mọi học sinh

“Con luôn thấy mình thật may mắn khi được học ở TH School. Bởi vì ở trường con có rất nhiều người bạn tốt, sẵn lòng bên cạnh và chia sẻ với con mọi điều. Thêm vào đó, giúp con tiến bộ và hạnh phúc mỗi ngày trong hành trình học tập chính là các thầy cô giáo. Trong quá trình con ôn luyện, dù ngày nghỉ hay buổi tối, chưa bao giờ thầy cô từ chối hay nói “đang bận” với con. Lúc nào cũng vậy, thầy cô sẵn sàng lắng nghe hàng giờ để có thể giúp con giải quyết vấn đề. Nhìn lại con mới thấy, phần lớn thành tích mình đạt được đều là nhờ thầy cô đã luôn kiên nhẫn, yêu thương và tin tưởng con có thể làm được” - học sinh Emily Phạm Bảo Hân tự hào kể về ngôi trường hạnh phúc của mình. 

Kiên định tạo dựng môi trường học tập xuất sắc ngay từ những ngày đầu thành lập, TH School với nền giáo dục toàn diện, vun đắp cho một thế hệ công dân toàn cầu phát triển, đã đón nhận tin vui khi vượt qua bộ tiêu chuẩn khắt khe để đạt chứng nhận kiểm định quốc tế với tất cả các cấp học (chứng nhận  WASC) do Ủy ban Kiểm định Trường học, Hiệp hội các Trường học và Cao đẳng Miền Tây Hoa Kỳ (ACS WASC) trao.

Học tại ngôi trường đã được WASC kiểm định sẽ giúp quá trình chuyển tiếp và nộp đơn vào đại học tại Mỹ, Châu Âu hay nhiều nước khác trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn
Học tại ngôi trường đã được WASC kiểm định sẽ giúp quá trình chuyển tiếp và nộp đơn vào đại học tại Mỹ, Châu Âu hay nhiều nước khác trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn

WASC là một trong những chứng nhận kiểm định giáo dục lâu đời và uy tín nhất thế giới, được công nhận bởi hơn 10.000 trường học, cao đẳng và đại học trên toàn cầu. Chứng nhận này là minh chứng cho chất lượng giáo dục và uy tín của các trường học được công nhận.

Học sinh theo học tại trường đạt chứng nhận WASC được hưởng Nền Giáo dục Chất lượng cao, bằng cấp được công nhận và đáng tin cậy, cơ hội kết nối tốt hơn. Các quyền lợi mang lại từ mạng lưới kết nối, các cơ hội thực tập… có thể nâng cao trải nghiệm giáo dục và mở rộng con đường tương lai cho các em.

“Khi học sinh TH School tốt nghiệp từ TH School thì các con không chỉ tốt nghiệp với chứng chỉ Cambridge từ một ngôi trường mà bây giờ là từ một ngôi trường có chứng nhận WASC được công nhận trên cả thế giới”, thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường TH School chia sẻ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.