Cậu bé Iran không thể đến trường vì phải điều trị ung thư. Thầy giáo của em ngày ngày đến bệnh viện để giảng bài, giúp em đuổi kịp các bạn cùng lớp.

Không có máy vi tính, thầy giáo Owura Kwadwo ở Ghana tỉ mẩn vẽ lại giao diện chương trình Microsoft Word trên bảng đen, giúp học sinh hình dung rõ hơn về bài học. Sau khi câu chuyện của anh lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, ngôi trường ở vùng nông thôn nơi anh đang dạy học được các nhà hảo tâm quyên tặng máy vi tính. Microsoft cũng đã mời anh dự sự kiện ở Singapore, vinh danh thầy giáo vì sự sáng tạo và tâm huyết với nghề.

Thầy giáo Rajesh Kumar Sharma được xem là người hùng ở New Delhi, Ấn Độ khi mở một “ngôi trường” miễn phí dưới chân cầu, dành cho những đứa trẻ nghèo ở những ngôi làng gần đó. Thầy từng phải bỏ ngang đại học từ năm ba do khó khăn về tài chính, nên không muốn các em nhỏ phải trải qua hoàn cảnh tương tự.

Chris Ulmer, giáo viên giáo dục đặc biệt ở bang Florida (Mỹ) dành ra 10 phút đầu mỗi tiết học để khen ngợi từng học sinh. Anh cho rằng điều này giúp nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng trong mỗi đứa trẻ.

Thầy giáo Carl Schneider ở trường tiểu học Whitney Achievement (bang Tennessee, Mỹ) hàng ngày đều đưa những học sinh nhỏ tuổi từ nhà đến trường.

Một số cô giáo Mỹ cùng lập “tủ đồ tiện lợi” ngay tại trường, cung cấp những vật dụng cần thiết cho học sinh nào cần đến chúng.

“Hôm nay trông cô xinh đẹp giống em rồi nhé!”, cô giáo ở Brazil nói khi quyết định để kiểu tóc y hệt học sinh của mình. Cô bé này vốn thường xuyên bị bạn bè bắt nạt vì mái tóc không giống ai.

Kinsey French, giáo viên giáo dục đặc biệt ở bang Kentucky (Mỹ) mời cả lớp dự lễ cưới. Những học sinh mắc chứng Down đến lễ đường trong trang phục như những thiên thần, chứng kiến người mẹ thứ hai trải qua ngày hạnh phúc nhất.

Không có bản đồ, thầy giáo tự vẽ toàn bộ bằng tay. Bức ảnh được học sinh chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội Imgur, nhận được lời khen ngợi của hàng nghìn người.

Người trông trẻ của một sinh viên không xuất hiện lúc cần thiết, do đó cô buộc phải đưa con gái bốn tuổi theo khi lên giảng đường. Thấy đứa trẻ bắt đầu cáu gắt, giáo sư đã tới dỗ dành và quyết định vừa bế bé vừa giảng bài.

ShaRee Castlebury, giáo viên bang Oklahoma Mỹ mua một chiếc váy trắng, cho phép học sinh tùy ý sáng tạo bằng bút màu. Tác phẩm nghệ thuật của những học sinh tiểu học được cô nâng niu, mặc đến lớp trong một buổi tiệc, sau đó trưng bày như vật lưu niệm.

Theo VnExpress