Hàng trăm hoạ sĩ nhí háo hức trước giờ thi vẽ.

Hát múa Bống bống bang bang chào mừng cuộc thi.

Tại trường TH Nguyễn Thái Học (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), ngày hội vẽ tranh tại chỗ thu hút hơn 150 hoạ sĩ nhí tham gia, các bạn được Ban Tổ chức chuẩn bị đầy đủ giấy vẽ, màu, bút chì, giá vẽ …để tranh tài. Trước khi các bạn thể hiện mơ ước và tài năng của mình, cô Hiệu trưởng Trương Thị Hồng Anh căn dặn: “Cuộc sống tươi đẹp hiện tại cho ta nhiều ước mơ, có nhiều cách thể hiện mơ ước của mình, cuộc thi vẽ tranh lần này cô mong muốn các em có những mơ ước đẹp và phấn đấu học tập thật tốt để thực hiện những mơ ước ấy”.

Cô Hiệu trưởng Trương Thị Hồng Anh căn dặn học trò trước cuộc thi.

Sau hiệu lệnh bắt đầu, hàng trăm hoạ sĩ nhí cặm cụi trước trang giấy vẽ của mình. Có bạn rất thành thạo thao tác từ cầm bút, dùng chì, chọn màu, cách thể hiện đường nét, hình ảnh…nhưng có bạn cũng vụng về, tẩy xoá…các cô giáo liên tục hướng dẫn, phụ huynh và đại biểu chăm chú xem và ngạc nhiên khi thấy các bạn thể hiện những ước mơ của mình. Có bạn mơ ước được đi chơi công viên cùng bố mẹ, có ước mơ được trở thành cô giáo đứng trên bục giảng trước hàng chục học sinh, có bạn muốn mình trở thành chú công an giữ gìn trật tự giao thông trên đường phố, nhiều ước mơ lớn hơn như trở thành thuỷ thủ tàu ngầm, phi hành gia vũ trụ…cũng có những ước mơ giản đơn như cho ngôi trường sạch đẹp và có thật nhiều hoa…

Những họa sĩ nhí tập trung chăm chút cho bức tranh của mình.

Một điều mà tất cả thầy cô và đại biểu chứng kiến là các hoạ sĩ nhí vẽ “rất có nghề” mỗi người một ý tưởng, một cách thể hiện nhưng tất cả các bức tranh đều nói lên được ước mơ của các bạn. Người xem có thể cảm nhận tâm tư, tình cảm, tính cách, và đặc biệt là những mong muốn của trẻ thơ trong tương lai qua từng tranh vẽ. Đáng khen là chỉ trong vòng chưa đầy hai giờ đồng hồ, tất cả đều vẽ xong những tác phẩm của mình. Ngay tại cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn hàng chục tranh đẹp trưng bày cho học sinh trong trường cùng xem.

Bạn Nguyễn Lê Minh Sơn, lớp 2/2 trước bức tranh của mình.

Bạn Cao Võ Tuấn Kiệt với ước mơ bay vào vũ trụ.

Nữ hoạ sĩ nhí Nguyễn Lê Ngọc Nhi khoe ước mơ thành thuỷ thủ tàu ngầm.

Đà Nẵng có truyền thống giành nhiều giải cao qua những nét vẽ ước mơ đáng yêu của các hoạ sĩ nhí. Hy vọng, mùa thi vẽ tranh năm nay, ước mơ đạt giải cao sẽ thành hiện thực với học sinh ở thành phố bình yên này.

Những bức tranh đẹp được trưng bày ngay tại hội thi.