“Nụ cười công nghiệp” là khái niệm dành cho những người có nụ cười kiểu “giả trân”, gượng gạo. Dù họ có nở nụ cười tươi nhưng trông khá vô hồn và có phần đáng sợ. Tuy nhiên, khái niệm “nụ cười công nghiệp” này lại đang phổ biến trong làng giải trí Hoa ngữ trong thời gian gần đây. Và người tiên phong cho trào lưu này chính là nữ diễn viên trẻ Triệu Lộ Tư. 

Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 1
Triệu Lộ Tư có nụ cười rạng rỡ nhưng lại... vô hồn.

 

Nhưng vì sao Triệu Lộ Tư lại bị cho là người mang “nụ cười công nghiệp” quay trở lại? Tất cả bắt đầu từ loạt poster trong phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử của cô, tất cả các bức hình đều có mặt nụ cười “sượng trân” của cô. Ngay lập tức, nhiều netizen cũng đưa ra các bức hình khác của Triệu Lộ Tư và đều thấy cô chỉ duy trì một kiểu cười quen thuộc như vậy. Ban đầu, nụ cười này gây thu hút khán giả, họ cảm thấy Triệu Lộ Tư vô cùng đáng yêu, rạng rỡ. Nhưng trải qua hàng loạt dự án thì nhiều người đã quá ngán ngẩm với biểu cảm này của nữ diễn viên. Kèm theo lối diễn xuất không có tiến bộ, chỉ biết trợn trừng mắt, phim mới của Triệu Lộ Tư đã nhận về không ít chỉ trích.

Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 2
Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 3
Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 4

 

Người tiếp theo bị gọi tên chính là Hình Phi. Cô được cho là “bạn gái quốc dân” thế hệ mới tiếp nối sau đàn chị Đàm Tùng Vận, hợp tác với toàn sao nam danh tiếng như Nhậm Gia Luân, Lâm Nhất,... nhưng sự nghiệp vẫn “dậm chân tại chỗ” vì chưa có tác phẩm nổi bật. Nữ diễn viên sinh năm 1994 có ngoại hình mờ nhạt, điều khiến khán giả nhớ về cô có lẽ là “nụ cười công nghiệp” vô cùng gượng gạo cùng ánh mắt vô hồn không liên quan đến biểu cảm vui vẻ.

Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 5
Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 6
Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 7
Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 8

 

Nhân vật cuối cùng được nhắc đến là “bản sao” của Triệu Lộ Tư - Điền Hi Vi. Không chỉ hay đảm nhận những vai diễn ngọt ngào, dễ thương như Triệu Lộ Tư, Điều Hi Vi còn không quên bắt chước nụ cười y hệt “đối thủ” của mình. Cô từng được khen là có nhan sắc dễ thương, trong sáng, nhưng nụ cười này của Điền Hi Vi cũng làm khán giả “nhức mắt”. Dù chỉ là tân binh, nhưng Điền Hi Vi đã “khuấy đảo” MXH với những chiêu trò của mình với đồng nghiệp. Nhiều người cho rằng cô nên tập trung vào diễn xuất thay vì đi theo con đường nổi lên bằng scandal.

Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 9
Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 11
Nụ cười của mấy sao Cbiz này làm sao mà khiến mọi người “phát ngấy” - Ảnh 12