Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 1

Dịch Dương Thiên Tỉ: Trong thế hệ ngôi sao 10X hiện nay của Trung Quốc, Dịch Dương Thiên Tỉ là cái tên nổi bật. Anh được đánh giá là đa tài, khi có thể hát, nhảy và diễn xuất tốt. Ngoài tài năng nghệ thuật, thành viên TFBoys còn gây ấn tượng với thành tích học tập xuất sắc. Trong một lần xuất hiện trên chương trình Happy Camp, người bạn cùng nhóm - Vương Nguyên - tiết lộ rằng Dịch Dương Thiên Tỉ là ''học bá'', có thành tích đứng đầu lớp.

Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 2

Nam ca sĩ - diễn viên từng thi đỗ vào một trường cấp 3 danh tiếng ở Hồ Nam dù anh hiếm khi có thời gian đến trường. Dịch Dương Thiên Tỉ được chọn làm gương mặt đại diện cho học sinh toàn trường đọc diễn văn trong ngày khai giảng. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, anh trở thành tấm gương sáng cho nhiều người hâm mộ nhỏ tuổi noi theo.

Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 3

Năm 2018, ngôi sao 20 tuổi đứng nhất trong phần thi nghệ thuật chuyên ngành để giành suất vào Học viện Hý kịch Trung ương với số điểm 94,85. Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành thủ khoa chuyên ngành Biểu diễn Điện ảnh - Kịch nói, dẫn đầu phần thi văn hóa lẫn tài năng. Ít ai biết rằng, thành viên TFBoys không có nhiều thời gian ôn thi như bạn bè đồng trang lứa vì lịch trình quay phim bận rộn. Điều này càng khiến người hâm mộ nể phục trí tuệ và sự nỗ lực của anh.

Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 4

Ngô Lỗi: Nam diễn viên họ Ngô sinh năm 1999 tại Thượng Hải (Trung Quốc), từng là sao nhí đình đám của làng giải trí Hoa ngữ. Ngô Lỗi được mời đóng quảng cáo từ năm lên 3 và chính thức tham gia đóng phim một năm sau đó. Khán giả yêu mến anh qua nhân vật Tiểu Na Tra trong Bảng phong thần và vai diễn Dương Lục Lang (lúc nhỏ) ở Thiếu niên Dương gia tướng. Đến nay, anh thuộc lứa diễn viên trẻ triển vọng của màn ảnh Trung.

Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 5

Là ngôi sao được săn đón, có lịch trình quay phim, sự kiện dày đặc, song Ngô Lỗi vẫn duy trì sức học ổn định. Năm 2018, anh trở thành tân thủ khoa của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh trong phần thi năng khiếu, đồng thời, mang về kết quả 456 điểm ở phần thi văn hóa. Ngô Lỗi từng được đặt lên bàn cân so sánh với Dịch Dương Thiên Tỉ vì tuổi tác gần ngang nhau và thành tích một chín một mười.

Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 6

Hạ Mộng: Mỹ nhân 18 tuổi chưa phải là gương mặt quen thuộc đối với người hâm mộ Trung Quốc do kinh nghiệm đóng phim ít ỏi. Cô chỉ từng tham gia diễn xuất trong một số tác phẩm như The Glorious Era, Chúng ta đại học Tây Nam...

Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 7

Năm 2020, cái tên Hạ Mộng bất ngờ phủ sóng nhiều mặt báo nhờ thành tích thi đại học xuất sắc. Cô giành vị trí thủ khoa chuyên ngành diễn xuất Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Không chỉ đỗ đầu học viện nói trên, Hạ Mộng còn đứng nhất hệ diễn xuất Học viện Hý kịch Thượng Hải, Đại học Truyền thông Trung Quốc. Nữ sinh 18 tuổi còn xếp vị trí thứ năm chuyên ngành Diễn xuất thuộc Học viện Hý kịch Trung ương.

Những sao Hoa ngữ có thành tích học tập xuất sắc 8

Nói với trang QQ, cô Lý - giáo viên chủ nhiệm của người đẹp sinh năm 2002 - cho biết Hạ Mộng đã chọn chính trị, lịch sử và địa lý là ba môn thi xét tuyển đại học. "Hạ Mộng rất có năng khiếu nghệ thuật. Thành tích học tập của em ấy trong suốt 3 năm trung học cũng rất tốt. Có khoảng thời gian Hạ Mộng vắng mặt nhiều tuần liền vì bận đi quay phim. Sau khi trở về, em ấy ngày nào cũng tự học ở trường đến tận tối muộn, cố gắng lấy lại vốn kiến thức khiếm khuyết", cô Lý chia sẻ.