Minh Thuận

Khi khán giả chưa hết bàng hoàng vì sự ra đi của NSƯT Hán Văn Tình thì lại nhận được thông tin Minh Thuận phải vào phòng cấp cứu vì căn bệnh ung thư phổi quái ác. Thật may mắn, nam ca sĩ đã mạnh mẽ chiến thắng tử thần và chỉ mới được đưa khỏi phòng săn sóc đặc biệt vào chiều ngày 7/9 vừa qua.

Là một nghệ sĩ tài năng và còn khá trẻ, Minh Thuận khiến nhiều người không khỏi lo lắng bởi hiện sức khỏe của anh vẫn còn khá yếu, chưa tự đi đứng được và rất hay khóc. Hiện tại, người nhà nam ca sĩ đã bay từ Mỹ về để chăm sóc cho anh. Bên cạnh đó, bạn thân Minh Thuận - nữ ca sĩ Phương Thanh cũng chia sẻ cô đang cầu nguyện và tìm nhiều cách để giúp đỡ bệnh tình của nam ca sĩ.

Với ý chí “chiến đấu” kiên cường và tinh thần lạc quan, nhiều người vẫn cầu chúc cho ca sĩ Minh Thuận vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện tại của bệnh tật.

Hari Won

Hari Won sinh năm 1985, cô phát hiện mình bị ung thư vào năm 2012 khi còn khá trẻ - chỉ mới 27 tuổi. Tuy nhiên, giọng ca “Anh cứ đi đi” đã rất may mắn khi căn bệnh ung thư của cô chỉ đang ở giai đoạn đầu. Hari nhanh chóng thực hiện hai ca phẫu thuật và dần dần hồi phục sức khỏe ngay sau đó.

Bản thân người đẹp cũng cố gắng cười nói vui vẻ để giữ được tinh thần thoải mái như lời bác sĩ dặn. Hiện tại, Hari Won đã khỏe mạnh. Cứ ba tháng, cô phải đi khám một lần để kiểm tra khả năng tái phát bệnh.

Anh Vũ

Năm 2000, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Anh Vũ bỗng nhận thấy sức khỏe có dấu hiệu lạ. Khi đi khám, anh được bác sĩ chẩn đoán bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2. Nam diễn viên khi ấy rất suy sụp. "Tôi đau lắm, bao nhiêu năm phấn đấu, cánh cửa thành công đang từ từ mở thì tự nhiên nó đóng sập lại rất mạnh", anh từng tâm sự. Chính vào những ngày tuyệt vọng nhất, một cô gái u não đã giúp Anh Vũ tìm thấy điểm tựa cho cuộc sống của mình.

Sau đó, Anh Vũ đã sốc lại tinh thần. Không còn những đêm thức trắng, không còn nỗi đau khổ tột cùng, không còn những lần đập đầu vào tường vì tuyệt vọng, Anh bắt đầu đi tập Yoga, tập thể dục, chạy tứ phương để chữa căn bệnh hiểm nghèo. Sau 14 năm, sức khỏe của anh giờ đã hồi phục. Ngoài hoạt động nghệ thuật, anh chăm chỉ làm từ thiện để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư. Anh Vũ cho biết thứ mà người bệnh cần nhất vẫn là niềm tin vào cuộc sống.

Kim Phượng

Năm 2006, diễn viên Kim Phương phát hiện mình bị ung thư vú. Cô phải dừng mọi hoạt động nghệ thuật để chữa trị. Phát hiện bệnh ở tuổi mới ngoài 20, cô suy sụp, giấu gia đình sang Mỹ điều trị.

Một mình nơi đất khách quê người, vừa cô đơn lại vừa sống trong những lo âu của bệnh tật, đã có lúc nữ diễn viên gần như tuyệt vọng vì không biết mình sống được bao lâu. Cuối cùng, cô đã quyết định tận dụng thời gian để sống thật ý nghĩa.

Kim Phượng tập thể dục, ăn uống điều độ, uống thuốc đầy đủ và tái khám thường xuyên. Sau hai năm điều trị, cô thoát được căn bệnh nguy hiểm. Bốn năm tiếp đó, cô vẫn liên tục đi kiểm tra sức khỏe và cuối cùng được bác sĩ chẩn đoán là hoàn toàn hồi phục.

Ý Lan

Năm 2005, ca sĩ Ý Lan phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vú. Nữ ca sĩ rơi vào khủng hoảng, thậm chí có lúc đã tính đến cái chết. Tuy vậy, Ý Lan nhận được sự chăm sóc, chia sẻ, động viên hết lòng của chồng. Ông xã Ý Lan đã đóng cửa công ty riêng ở San Francisco để dọn về ở cùng gia đình vợ tại California, làm điểm tựa tinh thần cho chị chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Ý Lan được 6 người con luôn bên cạnh quan tâm, chăm sóc. Trải qua 3 năm, nữ ca sĩ đã chống chọi thành công với căn bệnh quái ác. Nữ ca sĩ lập quỹ Ý Lan Foundation để giúp đỡ nhiều người trong xã hội, trong đó chị dành sự quan tâm lớn đến những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú như mình.

Lyn

(tổng hợp)