1.iPhone X

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 1

iPhone X được trang web đánh giá camera uy tín DxOMark nhận xét là smartphone chụp hình đẹp nhất hiện nay với 101 điểm. iPhone X có hệ thống chống rung cho cả hai camera cùng ống kính tele với khẩu độ lớn giúp xử lý ảnh tốt ở các điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, máy còn có tính năng Portrait Lighting, giúp giả lập ánh sáng, tạo nên những bức ảnh chân dung đẹp mắt.

2.Samsung Galaxy Note 8

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 2

Đứng thứ hai trong danh sách là đối thủ đáng gờm Samsung Galaxy Note 8 với 100 điểm. Được trang bị camera kép kết hợp thuật toán xử lý ảnh, thiết bị cho chất lượng hình chụp sắc nét, ít nhiễu. Điểm nổi trội cúa máy nằm ở tính năng Live Focus cho phép kiểm soát độ sâu của ảnh chụp, xóa phông nhiều cấp độ. Ngoài ra, máy còn có tùy chọn xuất định dạng raw để người dùng dễ dàng xử lý ảnh hậu kì.

3.Huawei Mate 10 Pro

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 3

Đồng hạng 100 điểm với Samsung Galaxy Note 8, Huawei Mate 10 Pro sở hữu cụm camera kép sử dụng ống kính Summilux-H khẩu độ f/1.6 đến từ hãng Leica danh tiếng cho ra các hình ảnh và màu sắc chân thực ngay cả trong những hoạt cảnh có độ tương phản cao. Mate 10 Pro có khả năng zoom 2x khá tốt cùng hiệu ứng xóa phông với độ chính xác cao, làm nổi bật được chủ thể

4.Oppo F3 Plus 

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 4

Biệt danh chuyên gia selfie của Oppo F3 Plus khiến nhiều người không quan tâm nhiều đến camera sau của máy. Thực tế, camera 16 megapixel trên di động này cho chất lượng ảnh tốt trong nhiều điều kiện khác nhau, khả năng tái hiện màu sắc ấn tượng, chi tiết tốt, tốc độ chụp nhanh. Để so sánh chi tiết, camera này không thua kém nhiều các di động cao cấp hiện nay. Model này cũng có lợi thế màn hình lớn, cấu hình ổn. Tuy nhiên, thiết kế của máy không quá sáng tạo, dễ tạo cảm giác rập khuôn.

5.iPhone SE

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 5

Trang bị cụm camera 12 megapixel của iPhone 6S, chất lượng ảnh chụp của iPhone SE là không thể coi thường. Từ lâu, những chiếc iPhone nổi tiếng với giao diện chụp hình đơn giản, chất lượng ảnh tốt nhất thị trường. Với SE, người dùng có trong tay một di động nhỏ gọn, chụp hình chất lượng, thiết kế sang trọng. Tùy thời điểm, người dùng có thể mua model này với giá thấp hơn khoảng 1 triệu so với giá niêm yết.

6.HTC U11

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 6

Được trang bị công nghệ lấy nét tự động siêu tốc UltraSpeed cùng khẩu độ lớn f/1.7 nên camera HTC U11 cho khả năng chụp cận cảnh khá tốt, lấy nét nhanh các chi tiết nhỏ, làm chủ thể nổi bật trong khung hình và tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt. HTC còn được trang bị chế độ chụp chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các thông số để ảnh có chất lượng và màu sắc theo ý muốn. DxOMark chấm 90 điểm cho chiếc smartphone này

7.Samsung Galaxy S8

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 7

Camera chính sử dụng công nghệ Dual Pixel, giúp tốc độ lấy nét nhanh và chính xác. Khả năng chụp cận cảnh và selfie của Galaxy S8 cũng rất tốt cho ra các hình ảnh tươi tắn, tự nhiên. Ngoài ra, máy còn được trang bị chế độ chụp chuyên nghiệp cho phép chỉnh tay các thông số như ISO, cân bằng trắng WB, bù trừ sáng hay lấy nét.

8.Meizu MX6

Những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay 8

Meizu từng tuyên bố camera của MX6 còn tốt hơn cả Galaxy S7. Tuyên bố này có phần khoa trương nhưng thực tế, nó thực sự tốt trong tầm giá. MX6 sử dụng camera 12 megapixel với nhiều điểm giống iPhone. Ngoại hình của nó cũng khiến nhiều người nhầm lẫn với iPhone. Thậm chí, thiết kế dải ăng-ten của máy còn được xem là đi trước iPhone 7.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)