Rap Việt là show truyền hình về nhạc Rap ăn khách nhất Việt Nam, được “cầm trịch” bởi 4 vị HLV tài năng là Wowy - BinZ - Karik - Suboi (hiện tại mùa 2 là nữ HLV Suboi được thay thế cho HLV LK). Dù mới trải qua 1 mùa nhưng Rap Việt đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả, và còn rất nhiều điều thú vị về chương trình này mà bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá nhé!

Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt - Ảnh 1

Rap Việt ra đời như thế nào?

Khi theo dõi chương trình, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với luật chơi và cách các thí sinh đối kháng. Sau khi nghiên cứu về  format của các show Rap trên thế giới, BTC đã quyết định mua bản quyền, để Rap Việt vận hành theo format show The Rapper của Thái Lan.

BTC Rap Việt là một đơn vị chuyên tổ chức các show truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam, Rap Việt được ra đời trong bối cảnh các lĩnh vực từ ca hát, hài kịch đến cả khoa học đều đã được khai thác làm chương trình truyền hình, BTC muốn tìm một lĩnh vực mới hoàn toàn để đem tới khán giả. Điều này đã khiến giám đốc BTC nảy ra ý tưởng làm show truyền hình về Rap. 

Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt - Ảnh 7

Giám đốc âm nhạc đầu tiên được đề xuất Rhymastic

Giám đốc âm nhạc được đề xuất ban đầu là Rhymastic, nhận được thông tin này anh đã trả lời lại phía BTC rằng mình cần bàn bạc thêm với các anh em trong SpaceSpeakers.

Sau khi trao đổi, Rhymastic có đề xuất lại với chương trình Touliver là người thích hợp nhất cho vị trí giám đốc âm nhạc, còn anh  phù hợp muốn được làm giám khảo cố vấn. Đây là một đề xuất hợp lý, vẹn toàn nên BTC đã đồng ý. 

Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt - Ảnh 3

Tại sao MC lại là Trấn Thành, anh ấy đâu biết gì về Rap?

MC là một người rất quan trọng, đóng vai trò kết nối tất cả các HLV, BGK, thí sinh với khán giả với nhau. Một chương trình truyền hình thành công không chỉ nằm ở format hay, hoặc các tiết mục đặc sắc mà còn  nằm ở sự dẫn dắt tài tình của người MC. Và không ai phù hợp hơn Trấn Thành, vì thế BTC đã quyết định trao quyền cầm trịch cho anh.

Ban đầu Trấn Thành không nhận lời vì anh không có kiến thức về bộ môn này, thậm chí anh còn thẳng thắn chia sẻ:"Anh có nghe Rap, nhưng không mê lắm e ơi?". Tuy nhiên sau khi được đại diện BTC hết lòng truyền cảm hứng thì anh đã gật đầu nhận lời.

Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt - Ảnh 4
Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt - Ảnh 5

Kết quả, Trấn Thành đã làm được, BTC đã thành công, tất cả công sức của mọi người đã được đền đáp xứng đáng. Đêm chung kết, Rap Việt hết sạch vé xem, không chỉ các bạn trẻ mà đến người lớn hay các bạn thiếu niên đều theo dõi, thậm chí các hàng quán bật TV màn hình rộng để xem Rap Việt, không khí ấy như sức hút của một trận bóng tranh cúp vô định có đội tuyển Việt Nam tham gia.

Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt - Ảnh 8
Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt
Những sự thật chưa từng được tiết lộ về hotshow Rap Việt - Ảnh 9

Rap Việt thành công là bởi vì không chỉ có cộng đồng rap, những thí sinh đến với chương trình sống trọn từng giây với dòng nhạc này mà ngay cả những người thực hiện, họ cũng dốc toàn bộ tâm huyết của mình, để tạo nên một "Giấc mơ có thật!". Đó mới là đam mê!