1. Mỗi người có vân tay hoàn toàn khác nhau và những chú mèo cũng có vân mũi riêng hoàn toàn khác biệt.

 - Ảnh 10

2. Đối với những loài động vật nhỏ bé, thế giới chuyển động chậm hơn bình thường trong mắt chúng.

 - Ảnh 10

3. Một bán cầu não của cá heo vẫn hoạt động khi nó ngủ. Vì thế, trong khi ngủ, cá heo chỉ nhắm một mắt. Điều này giúp chúng dễ dàng phát hiện kẻ thù. 

 - Ảnh 10

4. Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng carbon âm. Bởi vì những khu rừng của quốc gia này sản sinh ra lượng oxy lớn hơn cả lượng khí thải carbon.

 - Ảnh 10

5. Vì sao những quả chuối mọc cong hướng lên chứ không hướng xuống?

Những quả chuối sinh trưởng theo cơ chế "phát triển ngược so với trọng lực Trái Đất” (Negative Geotropism). Khi chúng hướng lên trên như vậy sẽ đón được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

 - Ảnh 10

6. Dù có nhận ra tiếng của các "con sen" nhưng boss mèo vẫn cố tình lờ đi và không đáp lại. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do chúng "không phải do con người thuần hóa" để phải vâng lời mà là do chúng "tự thuần hóa chính mình" để tham gia vào cuộc sống con người.

 - Ảnh 10

7. Giấy được sản xuất từ phân voi có chất lượng cao là điều hoàn toàn chính xác. Phân voi còn có ích với môi trường vì nó góp phần làm giảm tình trạng chặt phá rừng đồng thời hỗ trợ bảo tồn loài voi.

 - Ảnh 10

8. Bạn tưởng "meo" là "ngôn ngữ" của loài mèo, dùng để giao tiếp với con người hoặc làm nũng với mèo mẹ ư? Không phải đâu nhé, sự thật là mèo giao tiếp với nhau thông qua mùi hương, ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm mặt và sự tiếp xúc chứ không chỉ qua tiếng “meo”.

 

 - Ảnh 10

9. Mắt của con người đều là màu nâu. 

Chúng ta thấy có nhiều người có mắt màu xanh. Nhưng sự thật không ai có mắt màu xanh cả. Ở người, sắc tố của mống mắt (iris) thay đổi từ màu nâu nhạt đến đen, phụ thuộc vào nồng độ melanin. Càng nhiều melanin bên trong mống mắt, càng nhiều ánh sáng được hấp thụ, nhưng với những người có “mắt màu xanh”, là do họ có ít melanin trong mống mắt hơn nên khi ánh sáng bị tán xạ, chúng phản chiếu ở dạng bước sóng ngắn hơn nằm trong khoảng màu xanh ở cuối dải quang phổ vì thế chúng ta thấy chúng trông mắt họ như có màu xanh.

 - Ảnh 10 

10. Nếu sao Mộc ở khoảng cách gần với Trái Đất như Mặt Trăng bởi đường kính của sao Mộc gấp 40 lần Mặt Trăng.

 - Ảnh 10