1. Rhea (10 tuổi)

Những thần đồng dưới 13 tuổi nổi danh nhất nước Anh 1

Cô bạn này là thần đồng có IQ cao hơn Albert Einstein. Với IQ là 162, cô nàng đến từ London hiện nằm trong 0,1% người có chỉ số thông minh cao nhất ở lứa tuổi của bạn ấy. Theo Daily Mail, bạn Rhea là thí sinh thể hiện phong độ ổn định nhất từ đầu cuộc thi đến giờ. Cô bạn 10 tuổi có thể đánh vần những từ khó nhất do ban giám khảo đưa ra như benthopelagic, phosphorescence và synaposematism.

Rhea chia sẻ rằng bạn ấy muốn trở thành bác sĩ giống như mẹ và bà ngoại. Để thực hiện ước mơ đó, cha mẹ cô bé đã muốn cho bạn theo một trong hai đại học hàng đầu nước Anh: Oxford hoặc Cambridge.

Cha của Rhea nói rằng: "Tại sao cô bé không cố gắng để giành chiến thắng, cô bé tài năng và nên nắm lấy cơ hội này của mình".

 "Mình nghĩ mình hoàn toàn có thể là một Albert Einstein trong tương lai. Cha mẹ mình đều là cựu sinh viên của những trường đại học hàng đầu. Đó vừa là động lực, vừa là áp lực để mình phấn đấu tiếp bước họ", thần đồng nhí cho biết thêm.

2. Saffy (9 tuổi)

Những thần đồng dưới 13 tuổi nổi danh nhất nước Anh 2

Serafina (còn được gọi là Saffy, sống ở Surrey) là một "mọt sách" chính hiệu. Cô bạn này đã đọc 40 cuốn sách mỗi tháng. Không chỉ đọc 40 quyển sách mỗi tháng, cô bạn còn có khả năng đọc 8 trang sách trong vòng 1 phút. Thần đồng 9 tuổi rất tự tin vào khả năng dành chiến thắng của mình tại "Child Genius".  

Trong cuộc thi, bạn Saffy đã thể hiện óc phán đoán nhanh nhạy của mình khi trả lời chính xác câu hỏi tìm từ có 10 chữ cái, bắt đầu bằng chữ "u" và mô tả một thứ có mặt ở khắp mọi nơi (đáp án: ubiquitous - thông dụng, phổ biến).

Saffy chia sẻ rằng: "Tác giả yêu thích của mình là William Shakespeare và Charlotte Bronte".

3. Stephen (12 tuổi)

Những thần đồng dưới 13 tuổi nổi danh nhất nước Anh 3

Stephen là học sinh trung học đam mê Vật lý lượng tử ở Birmingham. Cậu bạn tự kỷ này ngưỡng mộ Isaac Newton.

Cậu cho hay, muốn trở thành thiên tài vì mong được nhiều người biết tới. "Mình thật sự tin rằng, mình có 3/4 tố chất của Isaac Newton. Bệnh tự kỷ mang lại cho mình một trí nhớ tuyệt vời song cũng gây phiền toái những lúc mình ở nơi quá đông người, quá ồn hoặc quá yên tĩnh", thần đồng nhí chia sẻ thêm.

4. Georgia (10 tuổi)

Những thần đồng dưới 13 tuổi nổi danh nhất nước Anh 4

Cô bạn Georgia có trí nhớ không thua kém gì anh trai Stephen của mình. Từ khi mới 8 tuổi, cô bạn Georgia đã có khả năng ghi nhớ toàn bộ các đời vua và nữ hoàng Anh cùng năm sinh, năm mất của từng người.

Cô bạn cũng có thể đánh vần những từ phức tạp như quintessential, maelstrom và epiglottis. Georgia thể hiện tài phán đoán tốt khi đưa ra câu trả lời chính xác "isthmus" (eo đất) cho câu hỏi từ nào bắt đầu bằng chữ cái "i", chỉ dải đất hẹp nối hai vùng đất lớn hơn lại với nhau.

Bạn Georgia cho biết: "Mình và anh Stephen luôn cạnh tranh nhau trong mọi việc. Ở vòng bán kết, mình muốn chứng minh rằng mình mới là người thông minh hơn anh trai".

Cha mẹ của cặp anh em Stephen, Georgia chia sẻ rằng cả hai anh em đều không ai chịu thua kém người kia. Cả hai đều cố gắng học tập và nỗ lực không ngừng trong cuộc sống hằng ngày.

5. Jonathan (12 tuổi)

Những thần đồng dưới 13 tuổi nổi danh nhất nước Anh 5

Cậu bạn Jonathan biết 4 thứ tiếng. 10 tuổi, cậu bé đạt điểm A+ trong kỳ thi lấy chứng chỉ GCSE tiếng Pháp, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Italy và tự học tiếng Nhật Bản.

Không kém cạnh các đối thủ, bạn Jonathan cũng chứng tỏ mình có khả năng đánh vần các từ khó như unconscionable.

Cậu bạn 12 tuổi chia sẻ rằng: "Mình tin mình là thiên tài bởi chỉ những người có chỉ số IQ cao mới có thể gia nhập Mensa (cộng đồng những người thông minh nhất thế giới). Mình sẽ chứng tỏ mình là người xuất sắc nhất Child Genius 2016".

"Chưa đầy 3 tuổi, Jonathan đã biết đọc chữ lưu loát. Cậu bạn xứng đáng là người xuất sắc nhất", bố mẹ thần đồng cho hay.

Loan Vũ (lược dịch)

Nguồn: Daily Mail