Luis Jr., 5 tuổi, người Mỹ

Luis Jr. và cha của cậu bạn đến từ Wahiawa, Hawaii (Mỹ) đã tham gia chương trình "Little Big Shots" của Steve Harvey, đài NBC để chứng tỏ khả năng tính nhẩm nhanh. 

Cậu bạn đã cho thấy kỹ năng tính nhẩm phi thường của mình, làm những phép nhân và bình phương lớn mà không cần bút hay máy tính. Luis Jr. lập tức gây ấn tượng với khán giả bởi đôi mắt tinh anh và sự lanh lợi khi đối đáp với MC kỳ cựu Steve Harvey. Luis có thể lập tức đưa ra kết quả bình phương của số 145 và 162 mà không cần sử dụng tới máy tính hoặc giấy bút...

Những thần đồng tính nhẩm siêu tốc nổi tiếng thế giới 1

Thần đồng 5 tuổi Luis Jr. được nhiều người yêu mến vì sự thông minh, lanh lợi. Ảnh: NBC.

Chú Luis Esquivel, cha thần đồng 5 tuổi, tiết lộ: "Luis Jr. thuộc toàn bộ bảng tuần hoàn hóa học, biết số nguyên tử của tất cả các nguyên tố. Bạn có thể đọc tên 50 bang của Mỹ và tất cả quốc gia trên thế giới. Bạn còn đọc tên các hành tinh, biết tốc độ ánh sáng theo đơn vị dặm hoặc km".

Chú Esquivel cho biết vào tháng 7/2015, chú và vợ nhận thấy con có khả năng ghi nhớ thông tin cực tốt. Tuy nhiên, Luis Jr. chỉ coi việc thực hiện các phép toán là trò chơi thú vị với những con số. Ngoài ra, Luis Jr. còn yêu thích cờ vua và từng nhiều lần đánh bại cha mình.

Cô bạn Nhật Bản Rinne Tsujikubo

Tsujikubonổi tiếng và được mọi người thán phục sau khi tham gia cuộc thi "Super Brain 2015" (Siêu trí tuệ 2015) - một chương trình truyền hình nổi tiếng ở Trung Quốc. Trong chương trình này, Tsujikubo đã thể hiện khả năng tính nhẩm siêu phàm, đánh bại các đối thủ nước chủ nhà để giành chiến thắng chung cuộc.

Những thần đồng tính nhẩm siêu tốc nổi tiếng thế giới 2

Ở vòng cuối cùng, Tsujikubo có màn trình diễn vô cùng ấn tượng khi tính nhẩm xong phép nhân 2 số có 7 chữ số và kiểm tra lại kết quả của mình 2 lần, trong khi đối thủ đến từ Trung Quốc vẫn chưa đưa ra được đáp án.

Năm lớp 6, Tsujikubo được Hội Liên hiệp Giáo dục Toán học Nhật Bản xếp hạng tính nhẩm cấp 9, có thể giải quyết gọn nhẹ 5 phép tính phức tạp trong vòng 30 giây. Một năm sau, bạn ấy được thăng cấp lên hạng 10 và liên tiếp giành quán quân trong các cuộc thi toán học và tính nhẩm trên khắp nước Nhật.

Khi được hỏi về khả năng tính toán siêu phàm, Tsujikubo hồn nhiên trả lời rằng bạn yêu thích tính nhẩm và luyện tập với bàn tính cổ xưa.

Thần đồng Priyanshi Soman, Ấn Độ

Những thần đồng tính nhẩm siêu tốc nổi tiếng thế giới 3

Cô bạn Priyanshi Somani, người Ấn Độ, bắt đầu tính nhẩm từ năm 6 tuổi. Năm 11 tuổi, cô bạn trở thành người trẻ nhất tham gia cuộc thi tính nhẩm thế giới năm 2010, đánh bại 36 thí sinh đến từ 16 quốc gia và giành chiến thắng chung cuộc. 

Somani giành ngôi vị quán quân khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong thời gian ngắn kỷ lục 6 phút 51 giây. Điều đặc biệt, Somani nhẩm chính xác 100% những con số đó. Đây cũng là thí sinh duy nhất thực hiện chính xác các phép cộng, nhân, khai căn trong tất cả 5 kỳ thi.

Tháng 1/2012, cô gái này đã lập kỷ lục mới khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong 2 phút 34 giây. Tên của cô xuất hiện trong sách kỷ lục danh tiếng như Limca, Guinness.

Cậu bạn Mahmoud Wae, người Ai Cập

Mahmoud Wael sinh năm 1999, từng được mệnh danh Mr Calculator (Ngài tính toán) bởi khả năng tính nhẩm siêu tốc.

Theo tờ Al-Ahram của Ai Cập, từ nhỏ, Mahmoud đã được biết đến với khả năng thiên bẩm về toán học. Khi mới 5 tuổi, bạn có thể thực hiện nhiều phép tính phức tạp chỉ trong vài giây.

Những thần đồng tính nhẩm siêu tốc nổi tiếng thế giới 4

Mahmoud Wae có chỉ số IQ 155 và được nhận vào Đại học America danh tiếng ở Ai Cập. Trước đó, bạn được mời vào học tại một trường đại học ở Canada nếu cậu bạn đổi quốc tịch sang nước này. Tuy nhiên, Mahmoud và bố mẹ đã từ chối.

Thần đồng tính toán thuộc bảng cửu chương trước cả khi biết đọc. Ngoài ra, cậu bạn còn học tiếng Anh trong vòng 3 tháng. Giờ đây, ngoài tiếng mẹ đẻ, Mahmoud có thể sử dụng cả tiếng Anh, Pháp và Đức.

Loan Vũ

(Tổng hợp)