Ed Sheeran

Chàng ca sĩ nổi tiếng với những bản nhạc hit như "Shape of You"  đã vừa kỷ niệm 1 năm ngày anh bỏ thói quen hút thuốc lá.

Ed Sheeran đã duy trì thói quen xấu xí hút thuốc lá trong suốt một thập kỷ và anh đã nhiều làn cố gắng bỏ thuốc nhưng không thành công.  Năm 2011, ca sĩ người Anh đã từng tuyên bố bỏ thuốc lá và rượu, nhưng tới năm 2012 anh lại hút thuốc trở lại. Năm 2017, Ed Sheeran  đã chính thức bỏ thuốc lá thành công.

Dường như Ed Sheeran thực sự khó khăn khi phải từ bỏ thuốc lá: “Lý do tôi thích hút thuốc nhiều khi chỉ là một thói quen. Khi kiểm tra âm thanh tôi hút một điếu, trước buổi biểu diễn cũng hút và khi cả ăn uống tôi cũng hút”.

Khi được hỏi lý do vì sao Ed Sheeran lại muốn rời bỏ thói quen ấy, chàng ca sĩ trả lời: “Tôi nhận ra mình đã hút thuốc trong 10 năm và điều đó thật tệ hại. Tôi bắt đầu hút thuốc khi còn trẻ là luôn dặn lòng mình tôi sẽ bỏ thuốc lá, tôi không thể hút thuốc lâu thế thế…Và tới khi được 10 năm tôi nhận ra mình cần phải từ bỏ thuốc lá”.

Đó chính là khi Ed Sheeran gặp được người bạn tâm giao Cherry Seaborn. Sau 3 năm gắn bó, Cherry Seaborn đã giúp Ed Sheeran cân bằng lại cuộc sống và tập bỏ những thói quen xấu.

Adele lấy con trai mình làm động lực để bỏ thuốc lá

Adele thường hút 25 điếu thuốc mỗi ngày, nhưng cô từ bỏ thói quen vì sợ rằng nó sẽ giết bản thân mình. Cô ca sĩ chia sẻ với tờ Mirror: "Nếu tôi hút thuốc, có lẽ tôi sẽ chết vì một căn bệnh liên quan đến hút thuốc lá và tôi nghĩ điều đó thực sự tồi tệ”.

 

(Nguồn ảnh: Alasdair McLellan)

Tuy nhiên, cô đã tìm được nguồn cảm hứng cuối cùng của mình để từ bỏ thuốc lá chính là con trai của Adele: "Tôi yêu con tôi rất nhiều. Nếu như tôi chết vì căn bệnh ung thư liên quan tới thuốc lá thì con trai tôi thật đáng thương”.

Một nghiên cứu năm 2014 đã phát hiện ra rằng cha mẹ hút thuốc càng lâu, thì càng có nhiều khả năng con họ sẽ học theo thói quen xấu sau này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama bỏ thuốc lá vì…sợ vợ

"Tôi không hút điếu thuốc nào trong nhiều năm vì sợ vợ", Tổng thống Mỹ Barack Obama hài hước chia sẻ về lý do cai thuốc lá thành công sau 30 năm.

Năm 2011, khi ông Barack Obama tranh cử chức tổng thống, đệ nhất phu nhân Michelle Obama tiết lộ chồng mình đã không còn đụng đến thuốc lá và trở thành một trong 1,3 triệu người Mỹ từ bỏ thói quen thuốc hút thuốc mỗi năm.

Theo HuffPost, ông Obama thừa nhận nghiện nicotine từ cuối tuổi vị thành niên. Trước khi chạy đua cho vị trí Tổng thống vào năm 2007, ông được vợ yêu cầu bỏ thuốc lá song vẫn thường xuyên lấy thuốc từ trợ lý.

 

Cuối năm 2009, vị tổng thống da màu hạ quyết tâm. Ngoài ra, 2 con gái Malia và Sasha của cặp đôi quyền lực nhất nước Mỹ cũng là nguyên nhân khiến Obama nói không với thuốc lá. "Tôi không nghĩ là ông  ấy muốn nhìn vào mắt bọn trẻ rồi khuyên chúng đừng làm điều mà mình vẫn làm", bà Michelle chia sẻ.

Thừa nhận "có nhiều lúc bị rối lên", Tổng thống Obama cho biết mình "liên tục phải đấu tranh". "Liệu có lúc nào tôi đi trật khỏi đường không? Có. Nhưng tôi không phải là người không thể thay đổi", nhà lãnh đạo khẳng định. Ông sử dụng kẹo cao su nicotine thay cho thuốc lá, đồng thời được ủng hộ mạnh mẽ về mặt tinh thần khi Marvin Nicholson, người bạn chơi golf lâu năm đồng thời là giám đốc chiến dịch tranh cử cũng thay đổi thói quen hút thuốc.

Quyết tâm cai thuốc lá được Tổng thống Obama duy trì cho đến ngày nay. Các báo cáo y tế cho thấy sức khỏe của ông rất tốt và là "hình mẫu hoàn hảo" để noi theo.

Kristen Stewart

Vào tháng 5 năm 2012, nữ diễn viên nổi tiếng trong bộ phim “Twilight” đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng cô ấy đang học tiếng Pháp - và cô ấy đã bỏ thuốc lá: "Bạn không thể thừa nhận nó hay đột nhiên ... bạn không thể nghĩ về nó," cô nói.

 

(Nguồn ảnh: AFP/AFP/Getty Images)

Cô ấy không phải là ngôi sao duy nhất của bộ phim Twilight tuyên bố chấm dứt việc hút thuốc. Những ngôi sao cùng tham gia bộ phim như Ashley Greene và Nikki Reed cũng đã ngừng hút thuốc, theo EOnline.com.

Angelina Jolie

Nữ diễn viên Angelian Jolie không chỉ gắn bó với hình ảnh nữ diễn viên gợi cảm mà còn biết đến với cá tính nổi loạn khi còn trẻ và scandal nghiện ngập. Trong lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, nữ minh tinh từng tiết lộ rằng sự nghiệp của cô thường xuyên bị đe doạ bởi 3 yếu tố: Biếng ăn, trầm cảm và nghiện thuốc. Sau những đợt làm việc căng thẳng cô thường tìm đến thuốc lá hoặc chất gây nghiện để cảm thấy “dễ chịu” hơn. Tuy nhiên, sau cuộc cãi vã nảy lửa dẫn đến li hôn với chồng, diễn viên Brad Pitt, Angelina đã chính thức cai nghiện thuốc lá thành công. “Hình ảnh tôi và Brad Pitt tranh cãi khi cả hai đang hút thuốc lá có mặt trên tất cả các tờ báo là nỗi ám ảnh khiến cho tôi phải từ bỏ thuốc lá. Động lực là sức khoẻ của tôi và vì trách nhiệm của người mẹ đối với những đứa con”, Angelina Jolie cho biết.