1. Buộc tóc đuôi ngựa

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 1
Khi buộc tóc đuôi ngựa, phần tóc đỉnh đầu sẽ phải chịu áp lực của mối cột làm chân tóc yếu, dễ gây hói về sau. Nếu yêu thích kiểu tóc này, bạn nên sử dụng loại dây buộc dày, kéo tóc lỏng và chỉ buộc khi cần thiết.

2. Uống nhiều sữa

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 2
Sữa là đồ uống có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu uống sữa thay nước hàng ngày, bạn sẽ gây hại cho làn da. Trong sữa chứa nội tiết tố androgen kích thích tuyến dầu dưới da hoạt động. Nếu uống quá nhiều, da sẽ liên tục tiết bã nhờn gây tắc lỗ chân lông, mọc mụn.

3. Ngồi bắt chéo chân

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 3
Dáng ngồi này giúp bạn có vẻ ngoài thanh lịch, sang chảnh khi mặc váy. Nhưng ngồi bắt chéo chân một lúc lâu làm ảnh hưởng đến tĩnh mạch, giảm tuần hoàn màu phần xương chậu. Việc này đặc biệt có hại với con gái.

4. Chải tóc khi ướt

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 4
Khi đi gội đầu ở tiệm, người ta thường chải tơi tóc khi còn ướt. Bạn nên hạn chế việc này nếu không muốn sợi tóc yếu và gãy rụng.

5. Cạo, tỉa lông mày trước khi trang điểm

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 5
Nếu bạn muốn tạo dáng lông mày, hãy làm vào đêm hôm trước, sau khi rửa mặt sạch sẽ. Tỉa lông mày xong ngay lập tức tán kem nền, kem che khuyết điểm lên sẽ làm tắc lỗ chân lông và dễ nhiễm khuẩn.

6. Dùng dụng cụ làm đẹp quá nóng

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 6
Máy sấy, máy uốn - là tóc dùng nhiệt là "cứu tinh" của nhiều bạn gái khi muốn làm đẹp tóc. Tuy nhiên ai cũng biết rằng sức nóng của các dụng cụ này sẽ khiến sợi tóc khô, gãy và tổn thương.

7. Dụi mắt

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 7
Khi dụi mắt, lông mi của bạn sẽ bị gãy rụng, nếu bàn tay không sạch có thể khiến mắt đỏ và dễ tổn thương. Thay vì dụi mắt, bạn có thể áp dụng quy tắc 20-20 để mắt không ngứa: cứ mỗi 20 phút, đảo mắt ra xa trong khoảng 20 giây.

8. Thói quen sờ tay lên mặt

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 8
Chóng tay lên má, gãi mũi, day trán,... đưa đến 2 tác hại: làm tăng nếp nhăn trên da và dễ bị mụn. Hãy hạn chế cả việc để cho người khác xoa mặt, bẹo má nữa bạn nhé.

9. Phủ phấn kiềm dầu liên tục

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 9
Cứ mỗi khi thấy da hơi bóng nhờn là bạn lại phủ một lớp phấn kiềm dầu? Như thế bạn vô tình bịt chặt toàn bộ lỗ chân lông của mình bằng lớp phấn dày cộp. Cách tốt nhất là dùng giấy thấm dầu trước, chỉ nên dặm phấn 2 lần/ngày.

10. Thoa kem dưỡng ẩm dày

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 10
Ngay cả loại kem dưỡng tốt nhất cũng sẽ gây hại nếu thoa một lớp dày, kem dày làm da không thở được và gây tắc lỗ chân lông. Bạn nên lấy kem vào lòng bàn tay, thoa đều làm ấm kem và vỗ nhẹ lên mặt một lớp mỏng.

11. "Nghiện" nước ép

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 11
Nước ép hoa quả là món đồ uống có lợi cho sức khoẻ, thế nhưng với những loại quả ngọt thì nước lại chứa rất nhiều đường. Đường là tác nhân tăng nhanh tốc độ lão hoá da. Thay vào đó, bạn có thể uống rau củ ép như cải xanh, rau má sẽ tốt hơn cho da.

12. Chạy bộ quá nhiều

Những thói quen đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày 12

Theo các nhà nghiên cứu, hoạt động vật lý quá nhiều và mạnh sẽ tăng tốc độ lão hoá da. Để giữ dáng đẹp và tăng cường sức khoẻ, bạn chỉ cần 20-30 phút chạy bộ mỗi sáng là đủ.

Theo ione