Vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa là công việc chúng mình nên làm hàng ngày để không gian sống được thoáng đãng và sạch sẽ. Dù rất chăm lau chùi nhưng có nhiều vật dụng bạn lại bỏ qua mà không biết chúng chứa cả rổ vi khuẩn có thể gây hại cho sức khoẻ.

1. Đầu vòi hoa sen

Dòng nước liên tục chảy ra từ vòi hoa sen không có nghĩa là chúng có thể tự làm sạch. Vi khuẩn có thể sinh sôi, phát triển trên đầu vòi hoa sen và bạn có thể sẽ hít phải khi đang tắm. Điều này được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm trùng phổi.

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 1

2. Nhẫn

Nếu bạn đeo nhẫn hàng ngày và không có ý định tháo ra, tốt nhất hãy hình thành thói quen vệ sinh chúng mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bàn tay của những người đeo nhẫn có nhiều vi khuẩn hơn những người không đeo nhẫn.

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 2

3. Bàn phím máy tính

Chúng ta sử dụng máy tính hàng ngày và chạm nhiều nhất vào bàn phím. Quá trình gõ chữ có thể tích tụ các loại vi khuẩn từ ngón tay, vì vậy, bạn nên vệ sinh bàn phím hàng ngày.

Cách vệ sinh cũng rất đơn giản, chỉ cần sử dụng khăn ướt kháng khuẩn là đã có thể làm giảm độ bẩn đáng kể.

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 3

4. Điều khiển TV

Tương tự, một nơi chứa nhiều vi khuẩn khác là điều khiển TV. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nấm men, nấm mốc và vi khuẩn trên thiết bị này. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên dành ra vài phút cuối ngày để làm sạch chúng nhé!

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 4

5. Công tắc đèn

Khi dọn dẹp nhà cửa, chẳng mấy ai chú ý đến các công tắc đèn. Tuy nhiên, chúng lại là nơi vi khuẩn và vi trùng gây hại thích ẩn náu nhất. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng công tắc đèn là một trong những nơi bẩn nhất ở khách sạn.

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 5

6. Bàn chải đánh răng

Hàng ngày, khi đánh răng, các mảng thức ăn và mảng bám dễ mắc kẹt trong bàn chải đánh răng. Chưa kể, bàn chải thường được đặt trong phòng tắm, khiến chúng tích tụ nhiều loại vi khuẩn. Bạn nên rửa sạch bàn chải đánh răng sau khi sử dụng và ngâm trong nước súc miệng kháng khuẩn.

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 6

7. Tay nắm cửa

Một trong những đồ vật mà chúng ta thường hay chạm tay bẩn vào chính là tay nắm cửa. Chúng có thể chứa đựng hàng trăm vi khuẩn gây hại ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 7

8. Bồn rửa mặt

Đây là nơi bạn đánh răng, rửa mặt mỗi ngày nên không có gì khó hiểu khi bồn rửa mặt là nơi rất bẩn. Theo nghiên cứu, các bồn rửa trong nhà vệ sinh là nơi trú ngụ của hơn 50,000 vi khuẩn. Vì vậy, hãy lau rửa chúng hàng ngày bằng các dung dịch sát khuẩn.

Những vật dụng siêu bẩn, cần làm sạch mỗi ngày nhưng chẳng mấy ai để ý - Ảnh 8

Đừng quên vệ sinh những vật dụng này hàng ngày nhé!