Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 1

Ảnh: Thiên Long Bát Bộ (2003).

Đại chiến tại Thiếu Lâm Tự ở chân núi Thiếu Thất là một trong những trận chiến hay nhất Thiên Long Bát Bộ. Tất cả bang phái trong giang hồ quy tụ về đây để tranh ngôi Minh chủ võ lâm. Các cao thủ như Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, Đoàn Chính Thuần, Đinh Xuân Thu... đều thi triển hết tuyệt kỹ võ công của mình. Cuối cùng, mọi ân oán đều được hóa giải trong không khí Phật pháp thiêng liêng. 

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 2

Ảnh: Shaolinassociation.

Chùa Thiếu Lâm nằm ở chân núi Thiếu Thất thuộc dãy Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ngôi chùa này được xem là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa, nhưng nổi tiếng nhất nhờ liên hệ với võ phái Thiếu Lâm.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 3

Ảnh: Xtreme-gap.

Chùa được Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy xây dựng, thường gắn liền với tên tuổi của Bồ Đề Đạt Ma, người đặt nền móng cho Thiền tông và võ thuật Thiếu Lâm. Võ công của các nhà sư đạt đỉnh cao vào thời nhà Minh, hình thành một võ phái riêng biệt.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 4

Ảnh: Shaolintempleusa.

Ngày nay, chùa Thiếu Lâm là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Du khách có thể ghé thăm Đại Hùng Bửu Điện hay Tàng Kinh Các, công trình cổ xưa có kiến trúc độc đáo.

 Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 5

Ảnh: CNN.

Ngoài ra, bạn còn có thể chiêm ngưỡng khu Rừng Tháp nơi đặt tro cốt của các vị sư.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 6

Ảnh: Great Wall Adventure Club.

Quanh chùa hiện có hàng chục học viện và võ đường theo môn phái Thiếu Lâm, thu hút học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 7

Ảnh: Know Ur Destination.

Hoa Sơn luận kiếm là một sự kiện đặc biệt của võ lâm trong bộ ba tiểu thuyết Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của Kim Dung. Những cao thủ tiếng tăm lừng lẫy nhất được mời đến núi Hoa Sơn để tỷ thí, chọn ra Thiên hạ ngũ tuyệt - 5 người võ công cao cường nhất.

5 cao thủ này đại diện cho 5 hướng (đông, tây, nam, bắc và trung tâm), trong đó người mạnh nhất sẽ được giữ Cửu Âm Chân Kinh. Trong Tam Bộ Khúc có ba lần luận kiếm, nổi tiếng nhất là lần thứ nhất.  Cuộc tranh tài này kéo dài bảy ngày bảy đêm trên đỉnh Hoa Sơn, với những cái tên quan trọng như Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công, Trung Thần Thông Vương Trùng Dương...

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 8

Ảnh: ParadiseInTheWorld.

Hoa Sơn là một trong Ngũ Đại Danh Sơn của Trung Quốc, thuộc dãy Tần Lĩnh, phía nam tỉnh Thiểm Tây. Ngọn núi đá hoa cương trắng dựng đứng này nhìn từ xa giống như một bông hoa, nên mới được đặt tên là Hoa Sơn.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 9

Ảnh: Nomada How Far.

Hoa Sơn có 5 đỉnh, trong đó đỉnh chính cao 2.083 m. Khung cảnh ở đây hùng vĩ, hữu tình, với thiên nhiên tươi đẹp, ấn tượng. Đây cũng là một danh thắng nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 10

Ảnh: Laviezine.

 Đặc biệt, ngọn núi còn có một tuyến đường leo hiểm trở men theo vách đá, với lối đi chỉ vừa đặt bàn chân. Chính yếu tố nguy hiểm này đã thu hút nhiều du khách đến thử sức.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 11

Ảnh: 4Kwallpapers.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Trương Vô Kỵ đã một mình chiến đấu với 6 bang phái (Không Động, Thiếu Lâm, Côn Luân, Hoa Sơn, Nga My và Võ Đang) để giải cứu Minh giáo trên Quang Minh đỉnh. Chàng đã dùng Cửu Dương Thần Công và Càn Khôn Đại Na Di đánh bại các cao thủ, khiến võ lâm tâm phục khẩu phục.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 12

Ảnh: Iliketowastemytime.

Quang Minh đỉnh cũng là nơi Minh giáo đặt đại bản doanh. Đỉnh núi tuyệt đẹp này thuộc dãy Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Đây là một trong năm dãy núi nổi tiếng nhất Trung Quốc, với cảnh quan khó nơi nào sánh được.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 13

Ảnh: Reddit.

Dãy Hoàng sơn này có nhiều đỉnh, trong đó có 72 đỉnh cao hơn 1.000 m. Quang Minh nằm trong số ba đỉnh cao nhất dãy, với chiều cao lên tới 1.840 m.

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong tiểu thuyết 14

Ảnh: DeviantArt.

Đại bản doanh của Minh giáo có khung cảnh hùng vĩ, biến đổi khó lường, khi phủ sương mây mờ ảo, khi rực rỡ nắng vàng. Tới đây, du khách sẽ có cảm giác tĩnh mịch liêu trai, như lạc vào một cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung.

Theo Zing.vn