Nơi trao truyền những giá trị văn hóa đọc

Dự án Nhà văn hóa & Không gian văn hóa đọc cộng đồng được Tân Việt Books cùng các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ triển khai từ đầu năm 2022 tại một số địa phương ở miền Bắc, mục đích đưa sách đến gần hơn với người dân. 

Nơi gửi trao những giá trị Văn hóa đọc - Ảnh 1
Các vị khách mời tham dự sự kiện

Buổi Lễ Khánh thành có sự tham dự của Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư - Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; Phó Cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và truyền thông) Nguyễn Ngọc Bảo; Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội Trương Thúy Nhài - Nhà tài trợ chính của Không gian văn hóa đọc cộng đồng thôn Văn Hàn Trung; CEO Tân Việt Books Kim Thoa - Giám đốc Dự án cùng đại diện chính quyền địa phương, các nhà tài trợ và người dân thôn Văn Hàn Trung.

Nơi gửi trao những giá trị Văn hóa đọc - Ảnh 3
CEO Kim Thoa - Giám đốc Dự án phát biểu tại buổi lễ

Dự án cải tạo, tích hợp nhà văn hóa và không gian đọc nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng nằm giữa trung tâm thôn Văn Hàn Trung, cung cấp 4.000 đầu sách, báo hay và bổ ích cho người dân. Bà con tới tham dự lễ khánh thành, ai nấy đều vui mừng và tự hào vì thôn mình, xã mình từ bây giờ đã có một điểm sáng về văn hóa đọc.

Báo TNTP&NĐ, đơn vị đồng hành với Tân Việt Books tài trợ 200 cuốn báo dành cho mỗi dự án Nhà văn hóa & Không gian văn hóa đọc cộng đồng tại các địa phương, nhằm giúp các bạn thiếu nhi được tiếp cận với những thông tin bổ ích dành cho lứa tuổi học trò, lan tỏa phong trào “Đọc, viết và làm theo báo Đội”

Nơi gửi trao những giá trị Văn hóa đọc - Ảnh 5
Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ Nguyễn Phan Khuê chúc mừng Ban tổ chức dự án

Chia sẻ tại buổi lễ, CEO Kim Thoa cho biết: “Mong ước của tôi là được phát triển văn hóa đọc trên mọi miền đất nước, từ đó lan tỏa tình yêu đối với những cuốn sách cho tất cả mọi người. Sách cung cấp cho chúng ta những tri thức, tăng cường vốn hiểu biết. Đọc sách giúp con người được tiếp thêm sức mạnh vể tinh thần, thôi thúc hành động và kiến tạo thêm nhiều thành tựu mới”.

Niềm tin đã được khẳng định từ những cuốn sách nhỏ

Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội Trương Thuý Nhài cho biết, sách chính là nơi nuôi dưỡng những ước mơ của cô từ ngày nhỏ. Sách và báo đã giúp cô có thêm những kiến thức mới, định hướng phát triển bản thân trong tương lai.

Với những giá trị, lợi ích mà sách, báo mang đến, cô Nhài mong muốn những người dân và các bạn nhỏ tại quê nhà có một không gian tiện nghi để đọc sách. Vì vậy khi biết đến dự án của Tân Việt Books, cô Nhài đã trở thành nhà tài trợ chính thức, đồng hành cùng chương trình. Cô Nhài hi vọng, các bạn thiếu nhi trong thôn, những người cùng độ tuổi với cô khi xưa sẽ tiếp nhận nhiều thông tin thú vị, những kiến thức mới để hoàn thiện bản thân, đó như là một hành trang để đi theo các bạn trong cuộc sống.

Nơi gửi trao những giá trị Văn hóa đọc - Ảnh 4
Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ về giá trị của những cuốn sách

Nói về lợi ích của sách với thiếu nhi, Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết: “Tôi không có sách, không là Trần Đăng Khoa đứng trước mọi người hôm nay. Tôi được khơi nguồn tri thức từ tủ sách 3.000 cuốn của người anh họ. Từ đó, tôi say sưa đọc sách và gắn bó với sách mỗi ngày…”.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa khuyên các bạn thiếu nhi hãy chăm chỉ đọc sách, biển tri thức không bao giờ cạn. Và mỗi khi ta đọc hết một cuốn sách, con người đã tích lũy thêm được vốn hiểu biết và làm phong phú tâm hồn.

Nơi gửi trao những giá trị Văn hóa đọc - Ảnh 6
Các nhà tài trợ đóng góp, ủng hộ dự án.

Trong thời gian tới, Tân Việt Books cùng các nhà tài trợ với thông điệp “Sách trao truyền tri thức” sẽ tiếp tục nghiên cứu hệ thống các nhà văn hóa tại nhiều địa phương để thực hiện thêm nhiều dự án không gian đọc sách cho cộng đồng. Trong đó, người hưởng lợi nhiều nhất chính là các bạn thiếu nhi.

Nơi gửi trao những giá trị Văn hóa đọc - Ảnh 7
Kệ các ấn phẩm của báo Thiếu niên và Nhi đồng được trưng bày trang trọng, thu hút các độc giả nhí tới tham quan Không gian văn hóa đọc cộng đồng thôn Văn Hàn Trung