Vào lúc 21 giờ ngày 8/6, chương trình truyền hình thực tế về tìm kiếm tài năng âm nhạc “The Debut – Dự án số 1” sẽ chính thức phát sóng tập đầu tiên trên kênh VTV3. Bộ ba giám khảo được công bố trước đó là Đức Phúc, Hoàng Thuỳ Linh, Hương Tràm cùng sự đồng hành của host Gil Lê hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi hấp dẫn.

Nóng lòng chờ The Debut lên sóng, trailer tiết lộ nhiều tình tiết kịch tính 1

Bộ ba đảm nhiệm vai trò "cầm cân nảy mực" của The Debut

Nóng lòng chờ The Debut lên sóng, trailer tiết lộ nhiều tình tiết kịch tính 2

Host Gil Lê

Mới đây, đoạn trailer chính thức của chương trình đã được công bố. Không chỉ gây ấn tượng bởi sân khấu hoành tráng, ngay từ những giây phút đầu tiên có thể thấy một bầu không khí nóng rực và gay cấn. Ba giám khảo không ngại ngần đưa ra những lời nhận xét thẳng thừng và kịch tính ngay tại buổi ghi hình. Chẳng hạn như Hoàng Thuỳ Linh nhận xét: “Em đang là một diễn viên tồi”, hay “Phúc cảm thấy không được có sự tôn trọng từ đầu” của Đức Phúc,... đã dự đoán về một “trận chiến” thực sự.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng dành lời khen cho Đức Phúc - vị giám khảo từng bị nghi ngờ về khả năng chuyên môn cũng như tài thuyết phục người khác: "Cảm thấy Phúc là một giám khảo rất thẳng thắn, nghiêm khắc và hài hước", "Trời! Đức Phúc duyên thật sự. Mới là trailer thôi mà nghe được những câu nhận xét chuyên môn cũng rất cứng cáp và thật nữa",...

Ở tập 1, các thí sinh sẽ phải thuyết phục 2 trong 3 vị giám khảo dành cơ hội đi tiếp vào vòng sau cho mình, thông qua màn trình diễn thể hiện năng lực bản thân dạng cá nhân hoặc nhóm. Họ được trình diễn mộc cùng nhạc nền hoặc tự đệm đàn cho ca khúc họ thể hiện. 

Nóng lòng chờ The Debut lên sóng, trailer tiết lộ nhiều tình tiết kịch tính 3

Sân khấu hoành tráng của The Debut

Khác với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc như “The Voice – Giọng hát Việt” hay “Vietnam Idol – Thần tượng Âm nhạc Việt Nam”, “Sao mai điểm hẹn”, “The Remix”,... sẽ trao cơ hội đi tiếp cho các thí sinh mạnh, thì “The Debut” lại hạn chế các thí sinh đã dày dạn kinh nghiệm, tập trung khai thác các nhân tố mới, mài dũa những “viên ngọc thô” có tư duy âm nhạc bắt kịp xu hướng thời đại.

Thậm chí, format cuộc thi cũng không được công bố từ trước mà sẽ thông báo vào thời điểm được xác định. Bởi vậy, một số thí sinh đã chia sẻ trong trailer rằng: “Format của chương trình chẳng có ai biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Huệ Anh