Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 1

Bangladesh: Mohammad Rifat và những người bạn của mình cùng đua xe ô tô đồ chơi tại một con đường mòn đầy cát trong trại tị nạn Shamlapur ở Cox's Bazar, Bangladesh. Kể từ khi bùng phát bạo lực vào tháng 8 năm 2017, hàng trăm ngàn người Rohingya đã tìm nơi ẩn náu ở Bangladesh. Hơn một nửa trong số đó là trẻ em.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 2

Cộng hòa Trung Phi: Vào tháng 7 khi xung đột đang diễn ra ở Cộng hòa Trung Phi đã khiến việc tìm kiếm thức ăn trở thành cuộc đấu tranh hàng ngày. Lo sợ cho cuộc sống của con trai mình, cha đẻ của cậu bé Pierre, là chú Prosper, đã đi bộ 12 km đến trung tâm y tế gần nhất. Với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế, Pierre đã khỏe mạnh hơn mỗi ngày và nở nụ cười thật tươi.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 3

Côte d'Ivoire: Em bé này thật hạnh phúc sau khi được tiêm vắc-xin bại liệt và bổ sung vitamin A ở Côte d'Ivoire. Thật vui vì cô ấy đã được tiêm phòng và hướng đến một thế giới không có bệnh bại liệt. Kể từ năm 1988, các trường hợp bại liệt hoang dã đã giảm hơn 99% - xuống mức thấp lịch sử chỉ là 22 trường hợp trong năm 2017.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 4

Djibouti: Những cô gái này đều mỉm cười khi được đào tạo kỹ năng sống! Chương trình do UNICEF hỗ trợ dạy cho những người trẻ tuổi kỹ năng mềm như tư duy phản biện, đàm phán và ra quyết định để nâng cao lòng tự trọng của họ và trao quyền cho họ có trách nhiệm đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn và chống lại áp lực tiêu cực.

Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 5 

Ecuador: Aranza Benavente cùng mẹ đi du lịch từ Venezuela đến thành phố Ibarra của Ecuador. Cô bé vui chơi trong một không gian thân thiện với trẻ em được UNICEF hỗ trợ ở Rumichaca, ở phía biên giới với Colombia, trong khi mẹ cô chờ đợi một trong những người thân của mình gửi tiền để tiếp tục chuyến đi. Aranza cũng đang nắm một bộ dụng cụ vệ sinh do UNICEF hỗ trợ các gia đình và trẻ em.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 6

Ethiopia: Eden Aregawi đang rất vui tươi trong vòng tay mẹ.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 7

Ghana: Elrom hai tháng tuổi trông rất hạnh phúc với đăng ký khai sinh ở Accra. Gần 30% trẻ em dưới năm tuổi ở Ghana không được đăng ký khai sinh. Giấy khai sinh sẽ đảm bảo Elrom được chính phủ của cô công nhận và đảm bảo các quyền cơ bản như chăm sóc y tế, đi học và cấp hộ chiếu.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 8

Indonesia: Ence, 6 tuổi, đang nhận được hỗ trợ từ UNICEF sau khi nhà cô bị phá hủy bởi trận sóng thần tháng 9 ở Indonesia. Trẻ em nơi đây có thể tiếp tục đến trường để có một tương lai tốt hơn.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 9

Iraq: Cậu bé này được ủ ấm với mũ và quần áo len tại trại tị nạn Syria do UNICEF hỗ trợ. Tại đây có hơn 10.000 trẻ em thiếu thốn quần áo ấm và đồ dùng mùa đông khi thời tiết đang dần khắc nghiệt hơn.

Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 10

Lebanon: Trẻ em Syria chơi ở Thung lũng Bekaa, Lebanon. Gần một triệu người tị nạn Syria đang sống ở Lebanon - tương đương với gần một phần tư tổng dân số của đất nước này trước khi cuộc xung đột bắt đầu. Hàng loạt các loại thuế tăng chóng mặt như: Thuế tài nguyên địa phương, đặc biệt là giáo dục đã ảnh hưởng đến trẻ em tị nạn và học sinh Lebanon.

 Nụ cười hồn nhiên của những trẻ em sống ở nơi khốc liệt nhất trên thế giới 11

Syria: Fatima ba tháng tuổi được kiểm tra sức khỏe tại một phòng khám di động được UNICEF hỗ trợ. Các nhân viên y tế đang chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tị nạn và gia đình của họ. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018, UNICEF đã cung cấp lương thực cho gần 1,9 triệu trẻ em và các bà mẹ mang thai và cho con bú ở Syria.