Bộ phim Hương vị tình thân đã khép lại phần 1, sang đến phần 2 sẽ có khá nhiều thay đổi từ diễn biến tâm lí nhân vật cho đến cốt truyện. Điều đặc biệt hơn cả chính là vai Diệp do Ánh Tuyết đảm nhận nay sẽ được thay thế bằng Bích Ngọc. Sự thay thế này được cho là phù hợp với màn thay đổi bất ngờ của Diệp, mở ra những đất diễn mới cho nhân vật.

Bích Ngọc thay thế Ánh Tuyết, đảm nhận vai Diệp trong Hương vị tình thân phần 2.
Bích Ngọc thay thế Ánh Tuyết, đảm nhận vai Diệp trong Hương vị tình thân phần 2.

Bích Ngọc, sinh năm 1997 không phải là gương mặt quá mới mẻ trên sóng truyền hình bởi cô từng xuất hiện trong bộ phim “Nhà trọ Balanha” và “Tình yêu và tham vọng”. Năm 2021, cô góp mặt trong dự án điện ảnh Cậu Vàng bằng một vai nhỏ, nên chưa để lại dấu ấn.

Bích Ngọc từng đóng vai mẹ đơn thân trong Nhà trọ Balanha.
Bích Ngọc từng đóng vai mẹ đơn thân trong Nhà trọ Balanha.

Bích Ngọc tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Là diễn viên tay ngang, cô luôn quan niệm bản thân cần cố gắng nhiều hơn. Khi vào vai Hân (Nhà trọ Balanha), Bích Ngọc thừa nhận nhược điểm của cô là chưa có kỹ thuật diễn xuất. Mỗi khi quay cảnh cận, cô bị áp lực, thể hiện cảm xúc chưa tốt.

Bích Ngọc thừa nhận chưa có kĩ thuật diễn.
Bích Ngọc thừa nhận chưa có kĩ thuật diễn.

Với gương mặt khả ái, nét đẹp ngọt ngào, Bích Ngọc được kỳ vọng là một trong những diễn viên thế hệ mới bứt phá trong thời gian sắp tới. Gia đình Bích Ngọc không có ai làm nghệ thuật, song cô vẫn được bố mẹ ủng hộ theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình.

Bích Ngọc sở hữu nét đẹp dịu dàng.
Bích Ngọc sở hữu nét đẹp dịu dàng.

Trước đó cũng có rất nhiều khán giả tranh cãi về sự thay đổi diễn viên đóng vai Diệp. Hiện đoàn phim hay chính Ánh Tuyết cũng chưa trực tiếp lên tiếng về câu chuyện. Sau khi tập cuối cùng của phần 1 lên sóng, Ánh Tuyết chỉ chia sẻ cảm xúc của mình trên Fanpage cá nhân. Cô viết: "Tập cuối Hương vị tình thân phần 1 tràn đầy cảm xúc. Một hành trình dài đã chính thức khép lại. Mình xa nhau thật rồi chị Nam ơi. Xem mà tự dưng mình thấy bồi hồi lại cảm xúc của ngày quay hôm ấy.

Tạm biệt cô Diệp ngây ngô, mít ướt, yêu thương gia đình. Sẽ không còn một Ngọc Diệp béo xấu, yếu đuối, thấp cổ bé họng nữa mà thay vào đó là cô Diệp mạnh mẽ và tự lập hơn".