Mikaila Ulmer, 13 tuổi là một nữ doanh nhân xã hội, diễn giả, nhà từ thiện đồng thời là người sáng lập và điều hành hãng nước chanh Me & The Bees Lemonade có trụ sở tại Austin, bang Texa. Tài không đợi tuổi, Mikaila Ulmer được tạp chí TIME vinh danh là một trong những thanh thiếu niên có ảnh hưởng nhất năm 2017. Năm 4 tuổi Ulmer bắt đầu kinh doanh một xe nước chanh mật ong đơn giản (từ bí quyết pha chế trong một cuốn sách cũ của người bà) vào năm 2009 nhằm duy trì sự phát triển của loài ong và hỗ trợ người nuôi ong. Sau đó, công việc kinh doanh được phát triển lên thành một doanh nghiệp gia đình. Năm 9 tuổi, cô bạn gây kinh ngạc cho cả nước Mỹ và giới doanh nhân sau khi xuất hiện trên chương trình thực tế “Shark Tank”, thành công kêu gọi số vốn trị giá 60.000 USD từ nhà đầu tư Daymond John.

Nữ doanh nhân 13 tuổi nổi tiếng nước Mỹ 1

Mikaila Ulmer và bố tham gia chương trình truyền hình Shark Tank vào năm 2015.

Trong vài năm qua, Ulmer đã được viếng thăm và gặp gỡ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nhiều lần khi ông còn ở Nhà Trắng. Đầu năm 2017, Ulmer ra mắt Tổ chức phi lợi nhuận Healthy Hive Foundation nhằm bảo tồn ong mật khỏi nguy cơ tuyệt chủng, và trở thành thành viên của mạng lưới “People of Action” – đại sứ của Microsoft. CEO tuổi “teen” còn du ngoạn khắp thế giới cùng với tổ chức Dell Women's Entrepreneur Network (DWEN), gần đây nhất là đến Cape Town (Nam Phi) để dạy môn Finance 101 tại chương trình dành cho người trẻ của DWEN. Hồi tháng 7, một nhóm các cầu thủ tại Giải bóng bầu dục Mỹ (NFL) và một số doanh nhân khác đã đầu tư 810.000 USD vào công ty của Ulmer.

Nữ doanh nhân 13 tuổi nổi tiếng nước Mỹ 2

Mikaila Ulmer nhiều lần được gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cô bạn chia sẻ mình dùng mật ong để pha với nước chanh thay vì dùng đường pha chế. Giờ đây công ty của Ulmer kinh doanh trên phạm vi cả nước Mỹ.

Nữ doanh nhân 13 tuổi nổi tiếng nước Mỹ 3

Tâm Tâm (tổng hợp)