Hàn Quốc là đất nước sở hữu ngành công nghiệp giải trí lớn nhất nhì thế giới, nơi đây có rất nhiều idol sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đẹp trai. Chính vì vậy, người dân tại xứ sở Kim Chi cũng rất coi trọng vẻ ngoài. Điều này đã vô tình tạo nên áp lực với các cô gái Hàn Quốc, và nhất là các nghệ sĩ nữ tại đây.

Mới đây, Tina (Christine Park) - thành viên nhóm nhạc Blady (tan rã năm 2017) đã vạch trần những góc khuất của ngành giải trí Kpop. Xuyên suốt toàn bộ video, Tina chủ yếu nói về những bất công mà các nữ idol đang phải gánh chịu. Cô cho biết, để có được thân hình trong mơ, các thần tượng nữ đã phải luyện tập không ngừng nghỉ. Đã vậy, họ còn phải nhờ cậy đến dao kéo để chỉnh sửa một vài bộ phận trên cơ thể. Nếu có idol nào không dụng chạm dao kéo thì sẽ phải sử dụng những món đồ để cơ thể hấp dẫn hơn trên sân khấu.

Nữ idol Kpop đã phải đánh đổi những gì để có được thân hình hoàn hảo? - Ảnh 1

Theo Tina bộc bạch,  không ít các nữ ca sĩ thường phải sử dụng các phụ kiện để độn, dán lên cơ thể để có được thân hình đồng hồ cát lý tưởng.

Nữ idol Kpop đã phải đánh đổi những gì để có được thân hình hoàn hảo? - Ảnh 2

Việc dùng những món đồ trợ giúp này không khá hơn phẫu thuật thẩm mỹ là bao. Tâm lý của nghệ sĩ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Tina chia sẻ, khi tháo bỏ các lớp đệm ra thì cô sẽ cảm thấy chán ghét cơ thể của mình và dần mất đi sự tự tin vào bản thân. Cựu idol cũng nói rằng, tại Kpop có nhiều người xinh đẹp và thân hình quyến rũ. Khi nhìn vào họ, có không ít người sẽ tự so sánh bản thân mình với những nghệ sĩ. Điều này là nguyên nhân khiến nhiều idol trở nên căng thẳng, dễ stress. Còn phía công ty quản lý sẽ can thiệp bằng cách cho họ những chất gọi là “tăng cường cơ thể”.

Nữ idol Kpop đã phải đánh đổi những gì để có được thân hình hoàn hảo? - Ảnh 3

Tại ngành công nghiệp này, cơ thể bạn không được phép có mỡ thừa. Chỉ cần bạn có một chút ngấn mỡ thôi là đã đủ trở thành đề tài bàn tán trên khắp các diễn đàn. Để giảm cân, nhiều nữ thần tượng đã từng gây sốc với chế độ ăn uống cực kỳ khắc nghiệt chỉ với một quả trứng, một củ khoai lang… trong một ngày.

Nữ idol Kpop đã phải đánh đổi những gì để có được thân hình hoàn hảo? - Ảnh 4

Khán giả thì luôn mặc định rằng idol phải hoàn hảo mọi mặt, và khi họ thấy một ai đó không có được những tiêu chuẩn như vậy thì sẽ lập tức bình phẩm, chê bai không thương tiếc. Thiệt nhất vẫn chỉ là những nữ idol khi họ đã bị ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tâm lý.

Dù hiện tại Kpop đã xuất hiện những idol phá bỏ những định kiến đó như Hwasa hay Jessi, nhưng có lẽ sẽ còn rất lâu nữa các nữ idol Kpop mới có thể thoải mái và tự tin với cơ thể vốn có mà không sợ bị ai dè bỉu nữa.

 

(Hình ảnh dùng trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa)