Idol Kpop thường bị gắn mác "bình hoa di động", chỉ có sắc mà không có hương, thậm chí còn bị định kiến là học dở vì dành phần lớn thời gian trong phòng tập. Tuy nhiên, không phải thần tượng nào cũng như vậy, nhiều idol nổi tiếng nhờ khả năng học tập xuất chúng, cô nàng dưới đây là một ví dụ.

Được mệnh danh là "học bá" trong Kpop, Jang Gyuri (fromis_9) từ nhỏ tới lớn chưa biết học dốt là gì. Thời đi học, cô nàng luôn dẫn đầu toàn khối. Tới năm cấp 3, Jang Gyuri sang Mỹ du học và tiếp tục có thành tích nổi bật khi đạt điểm GPA cao nhất toàn khóa, nhận học bổng sinh viên và trở thành người có điểm số đứng đầu trường.

Nữ Idol nổi tiếng học giỏi trong Kpop: luôn đứng nhất toàn khoa, đỗ cả trường đại học nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc - Ảnh 1

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ, Gyuri trở về Hàn Quốc, tham dự kỳ thi CAST (kỳ thi đại học ở Hàn Quốc) và đỗ sớm 1 năm so với bạn bè đồng trang lứa. 

Cô nàng thi đỗ khoa Diễn xuất, Học viện Nghệ thuật Seoul - nơi đào tạo nhiều idol nổi tiếng như Suzy (Miss A), Sung Min (SuJu), Woo Young (2PM)... Đây cũng là ngôi trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu ở Hàn Quốc và không phải ai cũng có thể đỗ vào trường. Để trở thành sinh viên Học viện Nghệ thuật Seoul, Gyuri phải vượt qua kỳ thi với tỉ lệ chọi khốc liệt 1:75. Năm đó, chỉ có 69 sinh viên được nhận vào ngành mà Gyuri theo học. Tuy nhiên, do lịch trình bệnh rộn, nữ idol vẫn chưa thể tốt nghiệp. 

Nữ Idol nổi tiếng học giỏi trong Kpop: luôn đứng nhất toàn khoa, đỗ cả trường đại học nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc - Ảnh 2

Thành tích học tập của Jang Gyuri xuất sắc như vậy phần nhiều là nhờ phương pháp giáo dục của gia đình. Được biết, Gyuri sinh ra trong một gia đình tri thức và nề nếp, bố cô nàng là đại tá quân đội và mẹ là giáo viên âm nhạc. Từ nhỏ, nữ idol đã được rèn luyện lối sống kỷ luật nghiêm khắc. Có mẹ là giáo viên âm nhạc nên cô có thể chơi thành thạo nhiều nhạc cụ như guitar, violin, trống, sáo....

Thời học tiểu học, Gyuri phải chuyển trường tới 5 lần do bố chuyển đơn vị công tác liên tục. Cũng như nhiều gia đình gia giáo khác, cô nàng không được phép ra ngoài quá 11 giờ đêm, quy định này duy trì tới tận bây giờ khi nữ idol 24 tuổi. Nếu không có lịch diễn, cô sẽ ngoan ngoãn về nhà, không tụ tập chơi bời.

Nữ Idol nổi tiếng học giỏi trong Kpop: luôn đứng nhất toàn khoa, đỗ cả trường đại học nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc - Ảnh 3

Ngoài ra, sự giáo dục nghiêm khắc của gia đình cũng thể hiện ở việc bố mẹ Gyuri để nữ idol hoàn thành xong chương trình cấp 3 mới chính thức cho phép cô theo đuổi con đường nghệ thuật. Có lẽ chính nhờ phương pháp  giáo dục ấy đã tạo nên một Jang Gyuri toàn diện tới vậy.