Có lẽ không có lễ trao giải nào giống như giải Baeksang, giữa một “rừng” nghệ sĩ xinh đẹp thì vẫn chỉ tin tưởng chọn đúng một nữ nghệ sĩ làm MC. Và người được một giải thưởng lớn “chọn mặt gửi vàng” không ai khác chính là “tình đầu quốc dân” Suzy.

Tại Hàn Quốc, Suzy được coi là “bảo vật” cùng với Yoona (SNSD) bởi ngoại hình vô cùng xinh đẹp. Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, Suzy chưa từng nằm ngoài bảng xếp hạng nhan sắc. Cho đến hiện tại, có rất ít hậu bối có thể vượt qua “tường thành” nhan sắc của cô. Cô đã thu về hàng chục tỷ won nhờ vào việc làm đại diện quảng cáo cho các nhãn hàng.

Suzy là một trong những nữ nghệ sĩ xinh đẹp nhất Hàn Quốc.
Suzy là một trong những nữ nghệ sĩ xinh đẹp nhất Hàn Quốc.

Năm 2016 là lần đầu tiên Suzy xuất hiện tại lễ trao giải Baeksang với vai trò MC. Mặc dù khả năng ứng biến của cô chưa được đánh giá cao nhưng về phần hình ảnh thì “miễn chê”. Chỉ cần mặc bộ đầm đen tối giản nhưng ai cũng công nhận Suzy trông vô cùng trưởng thành, quyến rũ.

wc_3_2dep

Đến năm 2017, nữ diễn viên mặc bộ váy xanh xòe rộng đầy sang trọng. Mái tóc ngắn của Suzy cũng gây ấn tượng mạnh. Cô không cần trang điểm hay làm tóc quá cầu kỳ nhưng luôn là tâm điểm mỗi lần xuất hiện.

wc_5_2dep

Vẫn trung thành với phong cách tối giản, năm 2018 Suzy đã bước lên thảm đỏ với bộ váy trắng đầy thanh lịch. Tóc của cô được làm xoăn nhẹ nhàng, và phụ kiện đeo đồng bộ. Thậm chí khoảnh khắc chụp sau lưng thôi mà Suzy cũng nhận về rất nhiều lời khen ngợi.

wc_7_2dep
wc_8_2dep
Không thả xõa tóc, Suzy đến Baeksang 2019 trong bộ váy hồng pastel bồng bềnh như một nàng công chúa. Diện mạo đầy ngọt ngào của Suzy đã khiến CĐM phải “rụng tim”.
 - Ảnh 11

Và mới nhất là năm 2020, Suzy đã chọn một thiết kế của nhà mốt Dior. Đây là thiết Haute Couture của Dior và cũng là lần đầu tiên mà Dior để thiết kế của mình xuất hiện ở sự kiện nội địa chứ không phải quốc tế. Điều này đủ chứng tỏ rằng thương hiệu xa xỉ này vô cùng ưu ái Suzy.

wc_11_2dep

Luôn áp dụng công thức tối giản nhưng lần nào cũng thành công, đó có thể là một trong những lý do mà lễ trao giải Baeksang đã luôn lựa chọn Suzy làm MC cho họ suốt 5 năm.

Baeksang Arts Awards (Giải thưởng nghệ thuật Baeksang) cùng với Blue Dragon Film Awards (Rồng Xanh) và Grand Bell Awards (Chuông Vàng) là ba giải thưởng phim ảnh lâu đời và uy tín nhất ở Hàn Quốc. Trong số đó, Baeksang được ví như "Quả cầu vàng" xứ Hàn vì là giải thưởng duy nhất trao ở cả hai mảng là truyền hình và điện ảnh. Giải thưởng này ra đời năm 1965 và thường được tổ chức vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 tại Seoul.