Theo đó, tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghiệp sáng tạo được tổ chức ở Cairo, Ai Cập tháng 4 năm nay, robot Sophia đã có bài phát biểu trước đông đảo đại biểu.

Bài phát biểu của robot Sophia nhấn mạnh về tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo, gọi tắt là AI nhằm hỗ trợ người dùng một cách tối đa trong các hoạt động hoạt động sáng tạo, tổ chức.

Điều thú vị là nữ Robot Sophia đã dành một phần trong bài phát biểu, ca ngợi về kỹ năng chơi bóng điêu luyện của nam cầu thủ đến từ đất nước Kim tự tháp Ai Cập: Mohamed Salah. “Salah là một cầu thủ tài năng và anh ấy đang chơi rất tốt”, nữ Robot Sophia nói.

Nữ công dân robot đầu tiên của thế giới còn gửi lời chúc may mắn của mình đến đội bóng Ai Cập khi tham dự World Cup 2018 tại Nga.

Sophia là một robot có hình dạng giống con người, sản phẩm của công ty Hanson Robotics, được thiết kế có cử động giống với con người, có trí tuệ thông minh nhân tạo tuyệt vời và được tham gia hoạt động chăm sóc sức khoẻ, giáo dục. Sophia được kích hoạt để hoạt động ngày 19/4/2015.

Đếm 25/10/2017, Sophia là robot đầu tiên được Ả Rập Saudi cấp quyền công dân như con người.

Khả Ngân (tổng hợp)