Metro ngày 27/10 đưa tin, nhân viên trường Pindar George đã không cho Chenise Benson vào trường vì kiểu tóc trị giá 140 bảng Anh bạn mới làm để dự tiệc sinh nhật của em gái. Cô bạn bị trả về nhà ở North Yorkshire (Anh) vì vi phạm quy định đồng phục của trường.

Nữ sinh bị đuổi học vì kiểu tóc mới trị giá 140 bảng Anh 1

Kiểu tóc Dreadlock đen trắng khiến Chenise không được vào trường. Ảnh: Ross Parry.

Ông Daren, bố của Chenise, đã cáo buộc nhà trường không công bằng bởi một học sinh gốc Jamaica có kiểu tóc tương tự với hai màu đỏ đen lại được đến trường bình thường trong khi con gái bị đuổi vì tóc màu đen trắng. "Kiểu tóc có giá trị 140 bảng Anh và con tôi sẽ giữ nó trong một năm. Như vậy Chenise sẽ không được đến trường trong một năm", ông Daren nói.

Daren cho biết thêm đã đọc quy định về kiểu tóc và thấy con gái 14 tuổi không vi phạm. Vì vậy, ông đã liên lạc với nhà chức trách ở North Yorkshire để phản đối quyết định của trường. Trong khi đó, một tài liệu trên website của trường ghi "Xin lưu ý chúng tôi không cho phép học sinh có kiểu tóc không tự nhiên".

Nữ sinh bị đuổi học vì kiểu tóc mới trị giá 140 bảng Anh 2

Ông Daren nổi giận, cáo buộc hành động của nhà trường với con gái mình. Ảnh: Ross Parry.

Nhà trường đã lên tiếng và yêu cầu phụ huynh phải lưu ý đến những quy định nhà trường đề ra. Việc quyết định cho con học ở trường chính là sự đồng ý của phụ huynh trong việc đảm bảo con họ tuân thủ những quy định đó.

Phát ngôn viên của trường Pindar George cho biết, đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp này và phải giải thích những quy định một cách rõ ràng đến vậy.

Theo VnExpress