Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 nhà leo núi: Đó là các bạn Nguyễn Thanh Mạnh Quân (THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Phúc Luân (THPT Triệu Phong, Quảng Trị) và Nguyễn Trần Lê Na (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

Bốn thí sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 2, quý IV Ảnh: Page Đường lên đỉnh Olympia

Phần thi Khởi động, Lan Anh là thí sinh giành số điểm cao với 70 điểm. Theo sát là các bạn Mạnh Quân ghi được 60 điểm. Phúc Luân, Lê Na cùng có 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này có từ khoá gồm 4 chữ cái. Mạnh Quân là thí sinh bấm chuông đầu tiên giành quyền trả lời Chướng ngại vật với câu trả lời là “Nước” nhưng chưa phải là đáp án chính xác của chương trình. Sau đó bạn Lan Anh nhanh tay nhấn chuông và trả lời chính xác với câu trả lời "Điện". Lan Anh tiếp tục vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 140 điểm.

Phần thi Tăng tốc diễn ra khá bất ngờ và kịch tính. Phúc Luân vươn lên bứt phá khi ghi thêm được 120 điểm. Lê Na cũng ghi điểm số điểm cao là 110 điểm. Sau phần thi này, khoảng cách điểm số giữa các thí sinh đã rút ngắn. Lan Anh vẫn dẫn đầu 200 điểm; Phúc Luân 170 điểm; Lê Na 160 điểm và Mạnh Quân 80.

Phần thi Về đích, Lan Anh chọn gói 60 điểm và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và ghi được 230 điểm. Nhưng khá bất ngờ với Phúc Luân khi phần thi Về đích nam sinh Quảng Trị chọn gói câu hỏi 80 điểm và Ngôi sao hy vọng. Với thành công ở gói câu hỏi này cùng nỗ lực của mình trong từng câu hỏi Phúc Luân đã nâng điểm số của mình lên 195, sau đó lấy thêm điểm từ gói câu hỏi của thí sinh khác để nâng điểm số lên 225 điểm. Tuy nhiên với số điểm này, Phúc Luân vẫn thua Lan Anh chỉ với cách biệt 5 điểm.

Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) nhất tuần 3, tháng 2, quý 4 với 230 điểm

Kết quả Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) giành Vòng Nguyệt quế với 230 điểm. Phúc Luân về nhì với 225 điểm. Lê Na có 150 điểm và Mạnh Quân với 60 điểm.

Như vậy, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý IV sẽ có sự góp mặt của 4 gương mặt: Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) và Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh).