Xinh xắn, thông minh và tràn đầy năng lượng tích cực là những ấn tượng đầu mà Quỳnh Giang để lại cho người đối diện, cô bạn theo học chuyên ngành Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Trong suốt quãng thời gian "ngày hai buổi cắp sách đến trường",  nữ sinh học rất giỏi và giành được nhiều thành tích ấn tượng. Lên đại học,Giang giữ vững tinh thần "học được, làm được" để vừa tham gia hoạt động tập thể, vừa học tập tốt. 

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại xuất sắc, 27 môn điểm A+ - Ảnh 3
Trần Quỳnh Giang từng nhận học bổng nhiều lần, có 27 môn đạt điểm A+.

Trong quá trình học tập, Giang không ngừng rèn luyện và tìm kiếm cơ hội cho bản thân, nữ sinh "săn" thêm các học bổng do doanh nghiệp tài trợ để giúp mình vận dụng những kiến thức đã học trên lớp. Để tìm kiếm những học bổng này, cô bạn cho biết,  bản thân đã chủ động tìm kiếm thông tin trên website của phòng công tác hoặc phòng quản lý sinh viên. Sau khi đọc các điều kiện để xét duyệt học bổng, sinh viên có thể làm hồ sơ đăng ký.

"Nhiều người hay hình tượng hóa việc đạt học bổng là điều xa vời và những bạn có học bổng giống siêu nhân, chỉ biết học. Học bổng là phần thưởng mà sinh viên nào cũng có thể đạt được khi chăm chỉ học tập", Giang nói.

Đặt ra mục tiêu tốt nghiệp loại xuất sắc nên đôi khi Quỳnh Giang gặp áp lực trong học tập. Quan điểm của nữ sinh Hà Nội là mục tiêu cao sẽ giúp bản thân cố gắng để học tốt.

Giang cho biết bản thân luôn quan điểm mục tiêu cao sẽ giúp mình cố gắng để học tốt, vì thế cô nàng cũng tự đặt mục tiêu tốt nghiệp loại xuất sắc. Dù đôi lúc cũng gặp phải căng thẳng, áp lực trong học tập, nhưng Giang chưa bao giờ bỏ cuộc hay nản lòng. Ngược lại Giang còn lấy đó để làm động lực phấn đấu cho chặng đường chinh phục danh hiệu ấy. 

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại xuất sắc, 27 môn điểm A+ - Ảnh 1
Trần Quỳnh Giang và mẹ trong lễ tốt nghiệp diễn ra vào tháng 4 năm 2021.

Nữ sinh Hà Nội cũng tự nhận, bản thân không phải là người thông minh bẩm sinh, cũng không được bố mẹ đầu tư cho việc học quá nhiều. Tất cả những hiểu biết và của cô đều là thành quả của quá trình học tập rèn luyện. 9X cho biết phương pháp học của bản thân là "nhẹ nhàng" trong học kỳ và tập trung cao độ khi thi cử. Mỗi lần ôn thi, Giang đều tạm gác công việc làm thêm để dành tối đa thời gian cho việc học. 

Ngoài thời gian học trên lớp,  Quỳnh Giang còn đăng ký làm trợ giảng tại trung tâm Tiếng Anh và các công việc thực tập khác. Nữ sinh ngành Tài chính ngân hàng nhận định sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập bằng các công việc làm thêm nhưng cần cân bằng với học tập để sử dụng hợp lý số tiền bố mẹ đã "tài trợ".

Dù làm thêm, nhưng việc học vẫn được Giang ưu tiên hàng đầu, cô bạn đăng ký lịch học 5 ngày/tuần. Mỗi ngày, nữ sinh sẽ học một buổi, buổi còn lại đi làm thêm, 2 ngày nghỉ 9x dùng để giải quyết các bài tập nhóm và cho bản thân nghỉ ngơi.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại xuất sắc, 27 môn điểm A+ - Ảnh 2
Quỳnh Giang nhận định việc học cần sự chăm chỉ và luôn cố gắng.

"Một bạn sinh viên đạt điểm GPA cao nhưng không có kinh nghiệm đi làm hay thực tập khó cạnh tranh với các bạn GPA thấp mà nhiều kinh nghiệm hơn. Sinh viên làm thêm sẽ học hỏi được kiến thức không có trong bài giảng, rèn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và có nhiều mối quan hệ hơn", nữ sinh nói.

Quỳnh Giang cũng khuyên những tân sinh viên sắp bước vào giảng đường đại học nên chăm chỉ học Tiếng Anh ngay từ đầu. Bởi ngoại ngữ là điểm mạnh giúp các bạn có cơ hội thử sức ở nhiều công việc tốt hơn.

Theo Zingnews.vn