Đặng Thị HồngTrang cũng là một trong 2 thí sinh giành được điểm tuyệt đối với bài thi môn Ngữ văn ở kỳ thi năm nay.

Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 1

Đặng Thị Hồng Trang (lớp 12A1 Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã đạt được điểm 10 bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chia sẻ với VietNamNet, Trang cho hay khi nhìn thấy kết quả trong bảng tra cứu điểm, em hết sức bất ngờ và vui sướng bởi điểm 10 tròn trĩnh ở môn Ngữ văn.

Ngay sau đó Trang đã chia sẻ kết quả này với bố mẹ và cô giáo dạy môn Văn của mình.

“Lúc đầu sau khi đi thi về, mình chỉ nghĩ số điểm đạt được có thể trên 9 nhưng được điểm 10 khiến mình thực sự bất ngờ”.

Trang cho rằng, việc giành được điểm 10, bởi đề thi rơi vào bài Đất nước – một bài thơ mà Trang rất thích nên ôn trọng tâm.

“Thật không ngờ đề thi lại vào đúng tác phẩm văn học mà mình rất thích. Trong bài thi, mình đã liên hệ tới đất nước thời chiến tranh và thời hòa bình và điểm chung là tình yêu Tổ quốc” Trang nói.

Trang kể, điểm đặc biệt là bài thi của mình dài 3 tờ giấy thi, tức 12 trang giấy.

“Mình nghĩ viết nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo sự cẩn thận, chính xác, trình bày sạch sẽ. Mình nghĩ như vậy thì sẽ tôn trọng người chấm, cố gắng không gạch xóa và trình bày cẩn thận”.

Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 2

Hồng Trang (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn và cô giáo chủ nhiệm Phạm Kiều Oanh.

Trang cho hay bản thân không có bí quyết học tập đặc biệt. Trang thích môn Văn hơn khi được học cô giáo Phạm Kiều Oanh bởi cảm nhận được truyền từ cô năng lượng và sự nhiệt thành.

“Chính nhờ cô mà mỗi ngày mình lại càng thích thú hơn với môn học này. Bởi không chỉ là những bài giảng hay, ấn tượng mà cả những bài học làm người và giá trị của những việc làm tử tế... Bước vào năm học lớp 12, đối với chúng mình thực sự là một khó khăn, không chỉ là áp lực học hành mà còn vì tình hình dịch bệnh căng thẳng. Học online khó khăn cho cả thầy và trò, nhưng cô luôn luôn động viên chúng mình rằng phải biến khó khăn thành động lực”.

Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 3

Cô Phạm Kiều Oanh, giáo viên dạy môn Văn và cũng là giáo viên chủ nhiệm của Trang thì không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc vì kết quả của học trò đạt được.

“Khi biết điểm, Trang đã gọi cho tôi và nói rằng cảm giác như đang mơ, không nghĩ đây là sự thật mặc dù sau khi thi cô trò cũng xem lại và biết Trang làm tốt. Có học trò đạt được điểm 10 cũng là mơ ước trong suốt hơn 20 năm dạy học của tôi”.

Theo cô Oanh, đây là điểm số hoàn toàn xứng đáng với sức học và nỗ lực, công sức của Trang trong một thời gian dài. Trước đó, Trang cũng được chọn ôn đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh. “Điểm tổng kết môn Văn của Trang ở lớp toàn 9,8; 9,9. Trong các kỳ thi chung của trường, chưa bao giờ bài thi của Trang dưới điểm 9, hầu hết đều đạt 9,5 hoặc 9,75”, cô Oanh cho hay.

Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 4

Trang cùng các bạn lớp 12A1, Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Trong mắt cô Oanh, Trang là một cô học trò nhỏ nhắn, xinh xắn, thông minh và sống có tâm hồn.

“Lúc nào nhìn Trang cũng cảm thấy một sự thông minh, tràn đầy năng lượng và hòa đồng với mọi người. Với lớp định hướng khối D, môn nào bạn ấy cũng lọt vào top học tốt của lớp. Đặc biệt, chữ viết của Trang rất đẹp. Trong ngày thi, để viết được 3 tờ giấy thi tức 12 trang giấy trong 120 phút để xử lý đề thi là một điều không hề đơn giản”, cô Oanh nói.

Theo Trang, để học tốt môn Văn, việc đọc nhiều sách là điều rất quan trọng. Bởi giúp bổ sung cho bản thân mình kho ngữ liệu phong phú và chính xác.

Bình thường, ở nhà, Trang cũng có một quyển sổ để viết lại những chủ đề hay những câu nói hay.

Trang cũng thường lướt mạng xã hội hoặc lên mạng tìm hiểu, thấy gì hay sẽ ghi chú lại.

Thời gian rảnh, Trang cũng thường xuyên nghe nhạc. “Mình nghĩ rằng khi nghe nhạc khiến mình cảm thấy thoải mái trong tinh thần thì việc viết văn cũng sẽ hay hơn”.

Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 5

Tập thể lớp 12A1 nơi Trang từng học và cô giáo chủ nhiệm Phạm Kiều Oanh.

Với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Toán 8,8; Ngữ văn 10, Tiếng Anh 7,2), cộng thêm điểm ưu tiên khu vực, Trang được tổng cộng 26,5 điểm.

Trang định hướng đăng ký xét tuyển theo khối D và cho biết hiện đang cân nhắc đăng ký ngành Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao và ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện Tài chính.

(theo VietNamNet)