Từ lâu, cuộc sống của các học sinh trường quốc tế là điều khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ và xen lẫn chút tò mò. Ai cũng thắc mắc bên trong những ngôi trường này trông sang chảnh thế nào, học phí để theo học ở đó là bao nhiêu. Hay đơn giản hơn, học sinh trường quốc tế có gì khác so với học sinh trường bình thường. Nếu có khác thì khác về những thứ họ được dạy hay khác về suy nghĩ, quan điểm sống.

Mới đây, cô bạn Phạm Thị Linh (nickname: Julie), ái nữ khu du lịch nghìn tỷ tại Nghệ An là một gương mặt mới toanh của hội rich kid đã chia sẻ một đoạn video tiết lộ những "bí mật" hay ho về học sinh trường quốc tế. Những thông tin này khiến ai nấy cũng gật gù vì biết được chính bản thân Julie đang theo học trường Quốc tế Hoa Kỳ (American Pacific University - APU, Đà Nẵng) với học phí lên đến 600 triệu/năm.

Cô bạn Phạm Thị Linh là một gương mặt mới toanh của hội rich kid.
Cô bạn Phạm Thị Linh là một gương mặt mới toanh của hội rich kid.

Trong video, cô bạn sinh năm 2k3 cho biết lý do bất ngờ quay video là vì phát hiện nhiều người có những hiểu lầm xung quanh học sinh trường quốc tế. Ví dụ như "học sinh trường quốc tế không phải ai cũng tử tế đâu nhé". Để trả lời cho câu nói này, Julie kể lại ngay câu chuyện về một người bạn học của cô.

Cô bạn cho hay, có lần bản thân cùng người bạn này đi cắt tóc. Tiền cắt tóc chỉ vỏn vẹn 50k nhưng người bạn lại trả cho anh thợ cắt tóc tới 500k lận. Khi được Julie hỏi vì sao không lấy tiền thừa, người bạn đáp 450k không thể khiến mình giàu lên nhưng nó lại giúp được cho người khác.

Nữ sinh này đã có chia sẻ về những hiểu lầm xung quanh học sinh trường quốc tế.
Nữ sinh này đã có chia sẻ về những hiểu lầm xung quanh học sinh trường quốc tế.

Bên cạnh đó, số tiền 450k thực chất cũng là một phần nhỏ trong số tiền mua bộ quần áo người bạn đó mặc thôi. Cô bạn của Julie sẵn sàng bỏ ra 20 triệu mua 1 đôi giày hay 30 triệu mua 1 bộ quần áo thì không cớ gì lại không thể bỏ ra số tiền 450k để giúp đỡ người khác.

Linh cũng chia sẻ thêm: "Mình cảm thấy rất xấu hổ về bản thân luôn. Xong nó mới nói với mình là: Bạn yên tâm đi, ngày xưa mình cũng như bạn đấy nên bố mẹ mình mới gửi mình vào trường quốc tế".

Julie kể lại câu chuyện của một người bạn học tại trường quốc tế để minh chứng.
Julie kể lại câu chuyện của một người bạn học tại trường quốc tế để minh chứng.

Phía dưới bài đăng của Julie, không ít người tỏ ra hoang mang khi chưa hiểu cô bạn muốn truyền tải điều gì. Tuy nhiên, cũng có những netizen đã hiểu ngay ra dụng ý của cô nàng. Đó là ngôi trường quốc tế có thể giúp học sinh thay đổi một số tư duy về tiền bạc. Ngoài ra, dù học trường sang, mặc đồ hàng hiệu nhưng họ vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn hơn.