Mới đây, nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021 đã gây sốt trong ngày lễ tốt nghiệp. Khác với suy nghĩ của nhiều người, học giỏi sẽ thường đầu to mắt cận thì cô bạn này lại sở hữu một góc nghiêng xinh đẹp như hot girl.

Cô gái đó chính là Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1999) vừa tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân. Nhật Linh sở hữu loạt thành tích "khủng" khiến ai cũng phải ngưỡng mộ như IELTS 7.5; GPA 3.76/4.0; Học viên xuất sắc toàn khóa; Sinh viên 5 tốt cấp Bộ Công an năm 2020, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2020 và đạt giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Cảnh sát châu Á IUCP.

Nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát: Điểm tốt nghiệp gần ngưỡng tuyệt đối, IELTS 7.5 - Ảnh 3
Nguyễn Nhật Linh - nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát nhân dân.

Chia sẻ về thành tích mà bản thân đạt được, nữ sinh cảm thấy may mắn và tự hào. Xuất phát điểm là một học sinh chuyên Anh, có nhiều kinh nghiệm tại các cuộc thi học sinh giỏi. Tuy nhiên, Linh lại gặp khó khăn trong việc cân đối thời gian giữa việc ôn luyện đội tuyển với các môn học khác.

Để đạt hiệu quả trong học tập, buổi sáng cô bạn dành thời gian tập trung ôn luyện tiếng Anh. Buổi chiều làm đề Toán và các môn tổ hợp xã hội còn buổi tối phân tích, nắm các ý chính trong tác phẩm văn học. Cuối cùng, Nhật Linh đã đạt 29,25 điểm (trong đó có 27,25 điểm từ tổ hợp xét tuyển khối D01; 0,5 điểm vùng và 1,5 điểm cộng giải Nhì HSG quốc gia) đỗ nguyện vọng 1 của trường.

Nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát: Điểm tốt nghiệp gần ngưỡng tuyệt đối, IELTS 7.5 - Ảnh 4
Trong quá trình học, cô bạn đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Môi trường tại Học viện Cảnh sát nhân dân vốn nổi tiếng là "kỷ luật thép" nên với Nhật Linh, thời gian huấn luyện điều lệnh đầu khóa, võ thuật, bắn súng, những môn thể chất thực sự khó quên. Cô bạn chia sẻ: "Do đặc thù của ngành học nên học viên cảnh sát không những cần vững về chính trị, giỏi nghiệp vụ, nắm chắc pháp luật mà còn phải rèn luyện thể chất ở cường độ cao.

Hơn nữa, giữa sinh viên nam và sinh viên nữ không khác biệt đáng kể về thể chất và cường độ tập luyện, trực gác nên đôi khi mình cảm thấy áp lực khi vừa học vừa rèn luyện, vừa tham gia các hoạt động Đoàn", Nhật Linh cho hay.

Nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát: Điểm tốt nghiệp gần ngưỡng tuyệt đối, IELTS 7.5 - Ảnh 2
Nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát: Điểm tốt nghiệp gần ngưỡng tuyệt đối, IELTS 7.5 - Ảnh 5
Linh rất tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể.

Môn học được cho là "sát thủ" nhất với nữ sinh 9x chính là môn bơi lội. Cô nàng cho biết bản thân chỉ giỏi các môn điền kinh như chạy nhanh 100m hoặc chạy 800m còn bơi thì hoàn toàn không. Ban đầu Linh không theo kịp các bạn nên mỗi ngày sau giờ học, kể cả cuối tuần cô đều ra tập bơi. Cuối cùng, cô bạn không còn sợ hãi mà dần trở nên yêu thích môn học này.

Nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát: Điểm tốt nghiệp gần ngưỡng tuyệt đối, IELTS 7.5 - Ảnh 1
Ngoài thời gian lên lớp, Nhật Linh thích đi bơi và tập yoga.

Là một nữ học viên học trong môi trường rèn luyện nghiêm khắc, Nhật Linh luôn cố gắng vượt qua những thử thách khó khăn. "Tuy cảm thấy áp lực nhưng mình đã xác định rõ mục tiêu cần đạt được, lập thời gian biểu cụ thể cho mỗi mục tiêu ngắn, trung và dài hạn. Cuối cùng, cần phải nhớ rằng tài sản lớn nhất của tuổi trẻ là sức khoẻ, cần đảm bảo được sức khoẻ để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng cho việc học tập và rèn luyện", cô bạn chia sẻ.