Ở nhà quá lâu, teen nhớ nhung những nồi mì ăn chung ngày còn được đi học thêm, đủ nấm, xúc xích, nhìn là thấy thèm!

Thu Trà
Có ai cũng đang thèm nồi mì thế này không nhỉ?

Qua gần 2 năm "Cô vít" thì thú thực dân tình không muốn quen nhưng cũng dần đã quen với cuộc sống mà thời gian quanh quẩn với tour phòng ngủ - phòng khách - phòng bếp nhiều "áp đảo" thời gian vi vu đây đó rồi. Bởi ai cũng biết việc ở nhà, không ra đường là cần làm, nên làm và thậm chí là bắt buộc phải làm nữa.

Nhưng quen là một chuyện, còn có thích thú với nó không lại là chuyện khác. Ở nhà dăm bữa nửa tháng thì vui chứ ở nhà tới độ nghỉ hè dài nửa năm, nghỉ Tết cũng sương sương 3 tháng, học tập công việc bị ảnh hưởng như bây giờ thì "ngán" lắm luôn. Và vì quá "ngán" nên người ta thành ra nhớ những điều hết sức bình thường và đôi khi là cả những điều hơi... ngớ ngẩn nữa.

Nói sao cho dễ hiểu nhỉ? Đơn giản là ngày trước, bạn ghét làm điều này điều kia kinh khủng nhưng nghỉ dịch quá lâu khiến bạn nhận ra ngay cả mấy thứ đáng ghét đó thật ra không đáng ghét đến thế. Bạn không thích ăn mì vì nó là biểu tượng của sự nhanh gọn lẹ đầy tạm bợ. Thế nhưng lâu ngày không được trải nghiệm cảm giác ăn chung một nồi mì nấu vội với lũ bạn ở lớp học thêm khiến cho bạn cảm thấy thèm mì kinh khủng. Kỳ lạ hông? 

Vì quá thèm thuồng nên group Trường người ta bức ảnh ăn mì chung với các bạn mới mong muốn lan tỏa sự nhớ nhung này. 

Ở nhà quá lâu, teen nhớ nhung những nồi mì ăn chung ngày còn được đi học thêm, đủ nấm, xúc xích, nhìn là thấy thèm!  - Ảnh 1
Nồi mì học sinh nhưng vô cùng chất lượng

Nói là nồi mì nấu vội nhưng trông có khác gì lẩu mì tôm đâu, có đầy đủ các nguyên luyện ăn kèm như nấm kim châm rồi cả thịt viên, xúc xúc nữa chứ. Đi học thêm mà được chụm đầu ăn bát mì thế này thì đảm bảo chất lượng vừa no bụng mà tinh thần học tập cũng dâng cao hơn. 

Ở nhà quá lâu, teen nhớ nhung những nồi mì ăn chung ngày còn được đi học thêm, đủ nấm, xúc xích, nhìn là thấy thèm!  - Ảnh 2
Thèm thuồng quá!

Sau khi đăng tải bức ảnh nhanh chóng thu hút gần 10k like và hàng trăm bình luận khác nhau. Một số bình luận của CĐM như: 

- Ai rồi cũng phải thèm mì cay thôi, huhuuu

- Ngày đầu tiên đi bồi lớp 8 chưa học hành gì đi mang cả nồi đi nấu mì tôm, nồi mì ngon nhất cuộc đời. 

- Cho thêm quả chanh thì ối dồi ôi luôn

- Lớp tui cũng ăn vậy á nhưng là ăn bánh mì chấm sữa nè

Hy vọng dịch bệnh sớm qua đi để chúng ta có thể tiếp tục series “những nồi mì bất tận”!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.