Vừa qua chương trình ca nhạc "Bài ca Hòa Bình" đã được tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm đạo diễn. 

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết, ngoài ý nghĩa chào mừng ngày 30/4, chương trình là một đêm hoà nhạc nghệ thuật, tôn vinh hòa bình. Khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc quen thuộc về chủ đề này nhưng được "khoác trên mình" một tấm áo mới bởi sự kết hợp dàn nhạc semiclassic, ban nhạc Background và các nghệ sĩ nổi tiếng ở các thể loại khác nhau. Chương trình có sự tham gia của những tên tuổi nổi bật như huấn luyện viên "Giọng hát Việt" - Thu Minh, nam ca sĩ Tùng Dương, Quán quân The Remix 2016 - Noo Phước Thịnh cùng các nghệ sĩ Lưu Hương Giang, Lê Anh Dũng, nhóm S Girl...

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của cô bạn "ốc tiêu" Cao Lê Hà Trang, ca sĩ nhí được rất nhiều khán giả yêu mến sau cuộc thi giọng hát việt nhí 2014. Mặc dù Hà Trang là cô bé ít tuổi nhất của đội Hoài Anh - Hương Giang nhưng Hà Trang lại được nhiều sự yêu mến và ủng hộ từ khán giả. Chính vì thế trong chương trình do người thầy của mình đạo diễn, Cao Lê Hà Trang đã có cơ hội được sánh giọng cùng các ca sĩ nổi tiếng.

Cô bạn tài năng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình được đứng trên một sân khấu lớn, biểu diễn trước đông đảo khán giả và đặc biệt được cất cao giọng hát cùng giàn nhạc giao hưởng. Mình đã mất 1 tuần tập luyện cùng với các cô chú ban nhạc để khớp từng nhịp điệu, lời ca, mang tới cho mọi người tiết mục hoàn hảo nhất".

Cùng xem lại những hình ảnh đáng chú ý trong đêm nhạc:

Mở màn là những bản hùng ca về đất nước, con người Việt Nam do ca sĩ Tùng Dương thể hiện. Anh muốn mang những xúc cảm mới trong những bài hát quen thuộc theo phong cách cổ điển.

Với chất giọng cao vút và phong cách trình diễn chuyên nghiệp và tự tin, Cao Lê Hà Trang đã ghi được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Lưu Hương Giang cất cao giọng hát với ca khúc "Trời Hà Nội xanh" và "Biển hát chiều nay".

"Ca sĩ của năm" Noo Phước Thịnh đã xuất hiện trong đêm nhạc đặc biệt "Bài ca Hoà Bình 2017" với những bài hát cách mạng "Tình ca".

 Những ca khúc về Hà Nội như "Nồng nàn Hà Nội" và "Nhớ về Hà Nội" cũng được anh biểu diễn tại đêm nhạc.

Với bài hát "Nhớ về Hà Nội", Noo Phước Thịnh đã cùng song ca với ca sĩ Thu Minh.

Ngọc Hà