Trong suốt 3 năm gần đây, Dominic Miller (10 tuổi) đã thu thập đồ ngủ và sách vở để quyên góp cho các nhà tạp trú trong khu phố của mình. Cậu gọi việc làm của mình là “Điều ước Giáng sinh của Dominic” và mục tiêu trong năm nay của cậu là thu thập đủ 1000 bộ đồ ngủ và 1000 cuốn sách để tặng cho ba trạm tại địa phương.

“Ông già Noel 10 tuổi” mang đến niềm vui trong ngày giáng sinh cho người vô gia cư  1

Khi Dominic lên 3, cậu bạn xem TV và biết đến câu chuyện về một cô bé đã tạo ra thư viện công cộng ở sân trước nhà mình và cậu đã mong muốn làm gì đó tương tự cho cộng đồng. Mục tiêu đầu tiên của Dominic là giúp đỡ mọi người trong khu phố.

Trong năm đầu tiên, cậu đã tặng 68 bộ đồ ngủ và hàng tá sách cho một nơi trú ẩn của người vô gia cư. Dominic tâm sự: “Mình thực tâm muốn giúp đỡ mọi người để họ có thể có một cuộc sống đủ đầy hơn”.

“Ông già Noel 10 tuổi” mang đến niềm vui trong ngày giáng sinh cho người vô gia cư  2

Để mở rộng chiến dịch của mình, Dominic lên kế hoạch như một doanh nhân thực thụ. Cậu bỏ các hộp quyên góp bên ngoài 20 doanh nghiệp và tháng trước cậu đã huy động được 1800 đô tại một sự kiện từ thiện.

Một số nhà bán lẻ thậm chí còn giảm giá cho cậu mỗi khi mua đồ. Để  đạt được mục tiêu của năm nay, Dominic đã làm việc hết công suất. Nhưng bạn có biết, sự hào phóng của Dominic đến từ đâu không? Chính là từ một trở ngại trong cuộc sống của cậu ấy.

“Ông già Noel 10 tuổi” mang đến niềm vui trong ngày giáng sinh cho người vô gia cư  3

Từ khi sinh ra, cậu bạn bị bệnh bại não nhẹ khiến các công việc hàng ngày trở nên khó khăn. Đặc biệt khi Dominic lên 5 một cơn đột quỵ đã khiến bệnh động kinh tìm đến cậu. Giữa những cuộc đấu tranh sức khỏe, Dominic cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn và cậu hi vọng sẽ đưa “Điều ước Giáng sinh của Dominic” lên một tầm cao mới, biến nó thành một tổ chức phi lợi nhuận chính thức được công nhận bởi các tổ chức địa phương.