Chương trình làm sạch rác ở khu vực Linh Đàm do nhóm Linh Đàm Xanh và ông Tây chuyên "làm chuyện bao đồng" Benjamin khởi xướng. 

200 bạn học sinh các trường mầm non tại khu vực Linh Đàm đã có mặt đông đủ, hào hứng nghe Benjamin và các tình nguyện viên hướng dẫn công việc phải làm.

Người dân khu vực đã khá quen thuộc với Benjamin, anh có nuôi một chú chó nhỏ, ngày ngày, hay đi tập thể dục, thấy rác ở đâu bẩn Benjamin đều nhặt bỏ vào nơi quy định.

Benjamin rất xông xáo nhặt rác trong quán ăn ở Linh Đàm. Benjamin là người Úc, sinh sống ở Việt Nam 9 năm nay, anh rất thẳng tính, thấy ai vất rác bừa bãi, anh nhắc nhở ngay. Có lần thấy một người "tè" bậy, anh chạy tới nhắc và suýt bị rượt đánh.

Benjamin James Park từng là thầy giáo dạy ngoại ngữ tại một trung tâm tại Hà Nội, công việc không liên quan đến môi trường nhưng Benjamin rất quan tâm lĩnh vực này.

Tham gia dọn rác cùng các bạn nhỏ, Benjamin cho biết: “Tham gia vào nhóm Linh Đàm Xanh tôi hy vọng sẽ góp phần nào đó vào việc bảo vệ môi trường khu Linh Đàm và những nơi khác ở Việt Nam. Linh Đàm sẽ một thiên đường nếu mọi người có ý thức giữ sạch môi trường”.

200 em học sinh các trường mầm non hào hứng làm theo Benjamin. Các em đã được vận dụng bài học bảo vệ môi trường.

Các bạn nhỏ tham gia dọn rác say mê.

"Ông Tây" Benjamin James Park cùng nhóm Linh Đàm Xanh sẽ tiếp tục thực hiện các buổi gom rác, vệ sinh môi trường khác, mong muốn một phần nào đó thay đổi được môi trường sống xung quanh. 

Theo Thanhnien