Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khai màn với cuộc thi tuần của 4 thí sinh là Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn), Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) và Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

4 thí sinh tham gia cuộc thi Tuần đầu tiên của Olympia 19.

Khán giả đã được chứng kiến những kỷ lục, điều đặc biệt ở trận đấu này: thí sinh giành điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc và cả 3 thí sinh cùng kết thúc với số điểm bằng nhau.

Tâm điểm của vòng thi tuần đầu tiên của Olympia 19 chính là thí sinh Cấn Thái Hoàng. Từ phần thi Khởi động, Hoàng thể hiện sự tự tin với 60 điểm. Bước sang phần Vượt chướng ngại vật, Thái Hoàng trả lời đúng ô chữ và giành thêm 50 điểm, vươn lên dẫn đầu với 110 điểm. Đặc biệt ở phần Tăng tốc, cậu đã giành điểm tuyệt đối ở phần thi này (160 điểm với 4 câu hỏi).

Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội) lập kỷ lục ngay tại trận đấu đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Theo luật của Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh trả lời chính xác và nhanh nhất trong số 4 thí sinh tham gia cuộc chơi thì mới được 40 điểm cho 1 câu hỏi. Đây là một thử thách không chỉ với kiến thức của thí sinh mà quan trọng là sự nhanh nhạy. Chính vì vậy, kỷ lục này không dễ đạt được.

Không chỉ giỏi, khả năng biểu cảm của Thái Hoàng còn cực kỳ đa dạng. (Video fanpage VTV3)

Phần thi hoàn hảo của nam sinh được MC Ngọc Huy nhận xét là kỷ lục mới của Olympia năm thứ 19 và gọi Thái Hoàng là “ông vua của phần thi Tăng tốc”.

Trong phần thi cuối, Thái Hoàng đã cán đích thành công với 290 điểm, trong khi 3 thí sinh còn lại cùng về nhì với 130 điểm.