Trong ba ngày cuối tuần vừa qua, "Pacific Rim: Trỗi Dậy" - phần thứ 2 của bom tấn từng làm mưa làm gió hồi năm 2013 đã soán ngôi vương của Black Panther tại phòng vé thế giới với con số ấn tượng 150,5 triệu đô la, trong đó có 28 triệu đô la gom về từ thị trường Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam, "Pacific Rim: Trỗi Dậy" cũng đã nhanh chóng thu về 725,200 đô la, tương đương 17 tỷ đồng, đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé trong nước.

Con số ấn tượng này vừa cho thấy yếu tố hành động hoành tráng của Pacific Rim: Trỗi Dậy vẫn có khán giả Viêt Nam.

Pacific Rim: Trỗi Dậy kể về Jake Pentecost (John Boyega) – một phi công điều khiển Jaeger tài ba có cha là cố Đại tướng Stacker Pentecost, người đã xả thân để bảo vệ Trái Đất trong trận quyết chiến với Kaiju ở phần trước.

Sau 10 năm kể từ ngày nhân loại đánh bại lũ quái vật khổng lồ (kaiju) và phá hủy kết nối đến chiều không gian của chúng, thế giới đã dần đứng lên từ đống tro tàn và ngày một phát triển hơn.

Không ngủ quên trên chiến thắng, chính phủ các nước tiếp tục phát triển dự án Jaeger, với mục tiêu nâng cấp những chú robot khổng lồ cùng tên. Con người tự tin nắm trong tay thế chủ động, sẵn sàng phản công nếu một ngày nào đó bè lũ Kaiju có quay trở lại.

Chuyện phim nay theo chân Jake Pentecost (John Boyega) - con trai của vị tướng quân Stacker Pentecost (Idris Elba) từng hy sinh trong trận kịch chiến cách đây 10 năm. Anh vốn là một Ranger, trực tiếp huấn luyện cho các phi công trẻ có thể điều khiển thuần thục đám người máy Jaeger.

Đáng chú ý là trước đây Jake từng là một phi công giàu triển vọng, nhưng sau khi cha qua đời, anh đã lơ là việc luyện tập và gia nhập thế giới tội phạm.

Nhưng khi một thế lực đen tối với sức tấn công không thể ngăn cản đang chực chờ ập tới huỷ diệt thế giới, Jake đã được nữ thủ lĩnh của một thế hệ phi công mới Mako Mori (Rinko Kikuchi) trao cho cơ hội cuối cùng để phát huy những chiến công hiển hách như những điều mà cha anh đã từng làm được trước đó.

Mục tiêu duy nhất của họ giờ đây là hợp nhất tất cả các lực lượng trong một cuộc chiến long trời lở đất để chống lại những kẻ đang âm mưu thôn tính Trái Đất.

Biến cố bắt đầu xảy ra khi một Jaeger lai lịch bất minh bỗng nhiên xuất hiện tại Australia, điên cuồng tấn công người dân vô tội. Trong quá trình truy lùng tung tích con người máy bí ẩn, Jake Pentecost phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy bọn Kaiju đã sẵn sàng trở lại để báo thù cho thất bại trong quá khứ.

Khả Ngân