Trong những phần thi trước của “Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017”, Phạm Hương chia sẻ rằng tuy không bắt buộc, nhưng biết tiếng Anh là lợi thế rất lớn. Vào tập 7, cô truyền đạt nhiều kinh nghiệm cho các thí sinh trong phần thi vấn đáp.

Cụ thể, khi phỏng vấn hoặc trò chuyện bằng tiếng Anh, bên cạnh nội dung, cách nói, xử lý tình huống cũng vô cùng quan trọng. Khả năng ứng biến thể hiện sự tự tin và khéo léo của thí sinh. Đồng thời, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn hay thiện cảm mà người nước ngoài, giám khảo dành cho mình.

Phạm Hương, Hoàng My chia sẻ bí quyết nói tiếng Anh cho top 45 HHHV 1

Hoa hậu Phạm Hương và Á hậu Hoàng My đã chia sẻ nhiều bí quyết tiếng Anh hữu ích.

Sự bối rối sẽ khiến bạn bị giảm điểm tự tin trong mắt người phỏng vấn. Để chủ động hơn, bạn có thể nghiên cứu trước những thử thách mình sẽ gặp, liệt kê các câu hỏi sẽ được đặt ra hoặc các điều bạn muốn chia sẻ thêm. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn bớt bối rối và áp lực khi thực sự bước vào thử thách.

Phạm Hương, Hoàng My chia sẻ bí quyết nói tiếng Anh cho top 45 HHHV 2

Phạm Hương chấm điểm thí sinh cùng giảng viên của Wall Street English.


Tiếp nối với chia sẻ của Phạm Hương, Hoàng My cho biết: "Nói được tiếng Anh sẽ rất có lợi thế, vì bạn có thể bày tỏ được quan điểm sống và trí tuệ của mình". Tuy nhiên, khi thể hiện kiến thức bằng một ngôn ngữ khác sẽ rất khó và bạn sẽ rất run.

Á hậu cũng động viên các thí sinh: “Dù có thể đã dùng tiếng Anh 10-20 năm, nhưng đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, nên chắc chắn sẽ có lúc chúng ta gặp phải những lỗi ngớ ngẩn. Thực tế là khi dùng tiếng mẹ đẻ, chúng ta đôi khi vẫn viết sai chính tả, nói sai ngữ pháp và phát âm địa phương. Điều này là hoàn toàn bình thường”.

Phạm Hương, Hoàng My chia sẻ bí quyết nói tiếng Anh cho top 45 HHHV 3Á hậu Hoàng My được chọn để huấn luyện tiếng Anh cho các thí sinh.


Vì vậy, cô khẳng định điều quan trọng nhất là truyền tải được điều bạn muốn nói cho người khác hiểu. Và nếu làm được như vậy, bạn đã thành công. Do đó, mỗi thí sinh nên giữ cho mình khỏi áp lực sợ nói sai. "Ai nói gì mặc kệ. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ, là chìa khoá để kết nối, nói chuyện với người khác. Cách này sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái diễn đạt ý của mình bằng tiếng Anh”, Hoàng My chia sẻ thêm.

Bên cạnh kinh nghiệm thực tế từ 2 người đẹp, các thí sinh cũng được tư vấn bởi ông Robert Steven - Giám đốc chuyên môn của Wall Street English Việt Nam. Ông cho biết bí quyết để giao tiếp bằng tiếng Anh tự tin là bạn hãy chú ý phần phát âm và ngữ điệu để trao đổi hiệu quả hơn.

Cách phát âm tiếng Anh khác với tiếng Việt là có nhiều âm gió, nhấn nhá trong ngữ điệu. Khi phát âm chưa chuẩn, người nước ngoài sẽ khó nắm bắt được điều bạn nói. Và điều này thường khiến bạn mất tự tin và ngại ngùng. Vì vậy, hãy rèn luyện để phát âm đúng và chuẩn để việc giao tiếp dễ dàng, lúc ấy bạn sẽ tự tin hơn.

Phạm Hương, Hoàng My chia sẻ bí quyết nói tiếng Anh cho top 45 HHHV 4

Độc giả có thể thử tài thi vấn đáp cùng Miss Universe.


Bài test gồm 5 câu hỏi dựa trên các tình huống thực tế, giúp bạn kiểm tra từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh, cũng như chỉ số EQ và vốn kiến thức xã hội của mình. Đặc biệt, phần kết quả còn đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn cải thiện hoặc phát huy khả năng tiếng Anh của mình.

Theo Tri thức trực tuyến