Chương trình này là một sự tiếp nối thành công của cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid – 19” đã được phát động trước đó.

Phát động chương trình viết chữ đẹp với thông điệp “Nét chữ từ trái tim” 1

Với thông điệp “Nét chữ từ trái tim”, Ban Tổ chức mong muốn thu hút thêm nhiều sự quan tâm, tham gia của các bạn thiếu nhi trong giai đoạn quyết định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là một hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ học dài ngày và còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn bằng tình yêu với con chữ.

Không chỉ mang tính thời sự cao, chủ đề của chương trình còn giúp khơi gợi những cảm xúc, sự tri ân từ sâu thẳm tâm hồn; bày tỏ tình yêu, niềm tin đối với đất nước; lan tỏa lời tri ân sâu sắc nhất tới các “anh hùng thầm lặng giữa đời thường” – các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe cho người dân, cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, chị Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam – Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Đây là một sân chơi bổ ích và lành mạnh, có tính giáo dục về xã hội và nhân cách nhằm hướng các em đến cái đẹp “chân, thiện, mỹ” để hoàn thiện hơn. Trong tình hình hiện nay, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống Covid-19, thông qua chương trình và những câu chữ bay bổng, chúng tôi hy vọng những cảm xúc, suy nghĩ xuất phát từ “tâm” của các chiến sỹ “nhí” sẽ góp một phần không nhỏ trong công cuộc tuyên truyền, đồng lòng cùng vượt qua dịch bệnh”.

MINH DƯƠNG