Không cần nói thì ai trong chúng ta cũng biết Tây Du Ký là một bộ phim huyền thoại, một phần ký ức tuổi thơ dữ dội của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Thế nhưng, dù nổi tiếng đến đâu, Tây Du Ký vẫn có những sai sót, những hạt sạn bị cho là ngớ ngẩn. 

Mới đây, cộng đồng mạng lại phát hiện thêm một chi tiết "sạn" hài hước trong phim. Cụ thể trong phân cảnh báo tinh đang nói chuyện với vợ, người xem phát hiện diễn viên vẫn đang đeo nhẫn cưới khi ghi hình. Không biết đây có phải chủ ý của nam diễn viên thủ vai báo tinh để lấy lòng bà xã ở nhà của mình hay không, nhưng người hâm mộ Tây Du Ký tỏ ra khá thích thú, còn để lại những bình luận ủng hộ.

 - Ảnh 6

Sau hơn 30 năm phát sóng, dễ dàng nhận thấy thời điểm đó đoàn làm phim đã phải chịu nhiều khổ cực để cho ra đời một tác phẩm hoành tráng, trở thành bom tấn của thập niên 80 như vậy. Thế nhưng rõ ràng ở thời điểm quay cũng đã có những sự tiến bộ nhất định về công nghệ, kỹ thuật. 

 - Ảnh 6

Trong một phân cảnh khán giả nhận thấy phía sau Đường Tăng là một chiếc nắp cống, phải chăng từ thời xưa đường sá đã được quy hoạch cẩn thận và có cả hệ thống thoát nước ngầm. 

 - Ảnh 6

Ở một phân cảnh khác khán giả lại bắt gặp hình ảnh một bàn tay đeo đồng hồ của nhan viên hậu trường ở phía sau, tuy nhiên do cảnh quay ngắn và nhiều nhân vật trong khung hình nên ít ai nhận ra điều này. 

 - Ảnh 6

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy Tây Du Ký không chỉ nhiều “sạn” mà còn nhiều chi tiết phân cảnh vô lý. Ví dụ như đoạn chọn người gánh hành lý. Ban đầu, khi chưa thu nạp thêm Sa Tăng thì Bắt Giới là người gánh hành lý, khi có thêm Sa Tăng thì Bát Giới đã đẩy gánh hành lý sang cho đệ của mình mà chẳng làm gì, chỉ mải mê ham ăn, còn Ngộ Không thì làm chân dắt ngựa. Tuy nhiên khi đã đến Tây Thiên gặp Phật Tổ Như Lai, trong lúc phong chính quả cho thầy trò Đường Tăng người lại nhầm lẫn Bát Giới có công gánh hành lý còn Sa Tăng có công dắt  ngựa. 

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6