Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa có công điện yêu cầu Bộ Công an, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông; Chủ tịch UBND kiêm trưởng ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển U23 Quốc gia sau trận bán kết với đội tuyển Qatar.

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, để đảm bảo an ninh trật tự và ATGT sau trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar chiều nay, các bộ, ban, ngành địa phương liên quan cần chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm ANTT và ATGT.

Người dân Thủ đô cùng nhau ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Iraq.

Bên cạnh đó, cần tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất ANTT và ATGT, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục…

Trước đó, trong chiến thắng trước đội tuyển Iraq của đội tuyển nước nhà, hàng nghìn cổ động viên đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng. Tuy nhiên, nhiều cổ động viên đã quá khích, tổ chức đua xe và có nhiều hành động phản cảm trước đám đông, gây mất mỹ quan...

Sau chiến thắng trước U23 Iraq, U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng Bán kết U23 châu Á vào chiều nay 23/1. Đối thủ của U23 Việt Nam sẽ là U23 Qatar.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội nhận định: “Khi Đội tuyển U23 chiến thắng không chỉ người dân cả nước vui mà chúng tôi cũng vui mừng như mọi người vậy. Tuy nhiên, việc vui mừng đó phải đúng quy định của pháp luật, không manh động đua xe, không cổ vũ quá khích... Lực lượng CSCĐ Thủ đô chỉ ngăn chặn và có thể trấn áp nếu các đối tượng quá khích đua xe gây nguy hiểm cho mọi người”.

Quốc Hội (tổng hợp)