Phòng đọc sách giống như khu "vườn cổ tích"

Chu Hải
TNTP - Bạn đã bao giờ tới thư viện mà có cảm xúc như mình đang lạc vào một khu vườn cổ tích và chẳng muốn rời khỏi mê cung ấy chưa nhỉ?

May mắn được tới thăm phòng đọc sách cộng đồng dành cho thiếu nhi của Thư viện Quốc gia Singapore, tớ đã “ngã” ở đấy và mang theo nhiều ký ức tuyệt vời về chia sẻ cùng các bạn.

Trung tâm phòng đọc sách giống như một cây đại thụ. Đây là nơi để các bạn nhỏ cùng tham gia kể chuyện và diễn hoạt kịch khi nhập vai các nhân vật trong truyện. 

Thư viện rất sạch sẽ và an toàn, đặc biệt là với các em nhỏ. “Vườn cổ tích” cuốn hút tới mức nhiều em nhỏ hiếu động lạc mất mẹ của mình. Nhưng ngay lập tức em sẽ được các bác cao tuổi đã nghỉ hưu làm công việc thiện nguyện tại trung tâm tìm giúp mẹ qua hệ thống phát thanh.

Bạn thân mến ạ!

Mỗi cuốn sách luôn ẩn chứa ít nhất một điều bí mật. Một khu vườn sẽ là nơi cất giữ bao điều kỳ thú. Đi một ngày đàng, tớ đã nhận được “một sàng” những điều thú vị như vậy đấy! Mời bạn đi cùng tớ nhé!

Những góc nghỉ đọc sách xinh xắn tại khu vườn cổ tích này luôn đem lại sự thích thú và cảm xúc bình yên cho cả người lớn lẫn các bạn nhỏ.

Khi hai mẹ con cùng tham gia vào câu chuyện thú vị trong sách bạn sẽ nhận ra sự gắn kết thật tuyệt vời!

Được đến với những cuốn sách hay rồi tập vẽ, tập ký họa lại chân dung các nhân vật mà mình yêu thích là một cách đọc và giải trí rất thú vị!

Những hình hand made dễ thương do chính các bạn nhỏ khéo tay thể hiện được bày trang trọng trên giá sách.

Nếu không có thời gian đọc sách tại thư viện, bạn có thể mượn sách về nhà với vài thao tác rất đơn giản: Có một tấm thẻ, vào danh mục sách, nhấn nút chọn những cuốn sách mà mình yêu thích qua hệ thống máy tự động.

BẢO LÂM

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Phòng đọc sách giống như khu "vườn cổ tích" tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.