Phương Oanh có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ với khán giả truyền hình. Dù là diễn viên tay ngang nhưng cô vẫn có lối diễn xuất ấn tượng và chiếm trọn cảm tình của khán giả. Từ vai Súa trong Lặng Yên Dưới Vực Sâu, Quỳnh trong Quỳnh Búp Bê cho đến hiện tại là vai Nam trong Hương Vị Tình Thân cô đã chứng minh được năng lực của bản thân mình và trở thành diễn viên đình đám được nhiều đạo diễn "chọn mặt gửi vàng". Tuy nhiên để có được vị trí như hiện tại, Phương Oanh cũng từng trải qua rất nhiều khó khăn trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp.

Phương Oanh - Hương Vị Tình Thân: Từng đi phát tờ rơi để kiếm sống nay thành mỹ nhân của vũ trụ điện ảnh VTV - Ảnh 10

Phương Oanh có tuổi thơ cơ cực

Dù sinh ra trong gia đình khá giả nhưng khi Phương Oanh lên cấp 3, công việc làm ăn của bố mẹ không thuận lợi nên cô phải tự lập từ rất sớm. Với sự cần cù chịu khó, Phương Oanh đã cố gắng thi vào Đại học và bắt đầu cuộc sống bươn chải nơi đất khách. Cô chấp nhận làm nhiều công việc khác nhau từ rửa bát thuê, phát tờ rơi, thậm chí là xếp bóng bi-a để kiếm tiền trang trải học phí trong những năm là sinh viên Đại học.

Phương Oanh - Hương Vị Tình Thân: Từng đi phát tờ rơi để kiếm sống nay thành mỹ nhân của vũ trụ điện ảnh VTV - Ảnh 17

Cho đến năm 2008, Phương Oanh mạnh dạn đăng kí cuộc thi Hoa hậu Trang Sức và tiến sâu vào vòng trong với lợi thế về ngoại hình của bản thân. Dù không đạt được thành tích nổi bật nhưng chính Hoa hậu Trang Sức đã mở ra cho Phương Oanh thêm nhiều cơ hội để bước chân vào con đường nghệ thuật.

Phương Oanh - Hương Vị Tình Thân: Từng đi phát tờ rơi để kiếm sống nay thành mỹ nhân của vũ trụ điện ảnh VTV - Ảnh 4

Phương Oanh trở thành diễn viên tài năng của vũ trụ điện ảnh VTV

Thời gian mới bắt đầu sự nghiệp, Phương Oanh cũng không tránh khỏi những góp ý hay lời chê bai với mác "chân dài đi diễn". Tuy nhiên, càng về sau cô càng hoàn thiện bản thân và chứng minh được năng lực diễn xuất của mình.Trong vài năm trở lại đây, Phương Oanh gặt hái được khá nhiều thành công, cô còn được khán giả gọi là "nữ hoàng rating" bởi vào phim nào là phim đó lại hot. 

Phương Oanh - Hương Vị Tình Thân: Từng đi phát tờ rơi để kiếm sống nay thành mỹ nhân của vũ trụ điện ảnh VTV - Ảnh 21

Trong mỗi lần hóa thân vào vai diễn, Phương Oanh lại mang một diện mạo hoàn toàn khác. Với Hoa Bay đó là sự chập chững vào nghề, trong Lặng Yên Dưới Vực Sâu là sự cố gắng, với Quỳnh Búp Bê chính là sự trưởng thành. Vai Quỳnh cũng trở thành vai diễn để đời và làm nên tên tuổi của Phương Oanh giúp cô vươn lên vị trí cao trong sự nghiệp. Hiện tại khi vào vai Nam của Hương Vị Tình Thân cô cũng lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả với lối diễn xuất hết sức tự nhiên và chân thực. 

Phương Oanh - Hương Vị Tình Thân: Từng đi phát tờ rơi để kiếm sống nay thành mỹ nhân của vũ trụ điện ảnh VTV - Ảnh 20

Theo như Phương Oanh chia sẻ, cứ 3 năm một lần cô lại đạt được một cột mốc đáng nhớ và vào những vai diễn chiếm trọn được cảm tình của khán giả. Điều này như một hành trình của số phận đã sắp xếp cho Phương Oanh để cô từng bước khẳng định được năng lực của bản thân.

Phương Oanh - Hương Vị Tình Thân: Từng đi phát tờ rơi để kiếm sống nay thành mỹ nhân của vũ trụ điện ảnh VTV - Ảnh 7
Phương Oanh - Hương Vị Tình Thân: Từng đi phát tờ rơi để kiếm sống nay thành mỹ nhân của vũ trụ điện ảnh VTV - Ảnh 18

Sau ngần ấy vai diễn, Phương Oanh không chỉ có thêm kinh nghiệm diễn xuất mà còn giới chuyên môn đánh giá rất cao về năng lực, cô liên tục được các đạo diễn lựa chọn vào vai chính trong các bộ phim "giờ vàng" của VTV. Có thể nói, Phương Oanh chính là đại diện tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại, xinh đẹp và độc lập về tài chính khiến không ít người ngưỡng mộ.