Voi là một loài động vật thông minh, có thể thuần hóa để nuôi bên cạnh con người. Trải qua một khoảng thời gian dài, loài động vật này được chứng minh có những khả năng vô cùng ấn tượng và rất thông minh.

Phương tiện di chuyển
Voi là một loài vật vô cùng thông minh và có thể thuần hóa được.

Mới đây, trong một hội nhóm trên MXH đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh chú voi được nuôi trong trong một gia đình. Nó đã có hành động hết sức đáng yêu làm cho nhiều người phải bất ngờ. Theo đó, anh chàng chia sẻ như sau:

"Các bạn ở thành phố thường hỏi là ở Đắk Lắk tụi mình nhà nào cũng có voi hả? Thì nhân đây mình cũng trả lời là đúng rồi nhé. Ở trên mình hầu như nhà nào cũng có voi cả, voi được con người thuần hóa nên giúp ích rất nhiều. Video này là một ví dụ".

Phương tiện di chuyển
Phương tiện di chuyển "đặc biệt" của chàng trai Đắk Lắk chính là voi.

Trong video, chú voi đã giúp người chủ của mình mở cổng và đóng cổng, thao tác rất nhanh gọn. Điều đáng yêu nhất là hoàn thành xong nhiệm vụ trên thì chú voi đã ẵm luôn nải chuối như một phần thưởng dành cho bản thân sau khi lao động.

Dưới phần bình luận nhiều người đã không ngớt lời khen ngợi vì hành động của chú voi: "Nuôi như này mới xứng đáng chứ, đáng đồng tiền bát gạo", "Mở cổng như vậy mấy mà phải thay cổng khác", "Đóng cửa, mở cửa, tự lấy đồ ăn ăn, tưởng đâu chủ hộ không",....

Phương tiện di chuyển
Chú voi ẵm luôn nải chuối như một phần thưởng dành cho mình.

Đã bao giờ bạn ước mơ được một lần trong đời được cưỡi voi bản Đôn như chàng trai này chưa? Những tưởng ước mơ ấy quá xa xôi nhưng giờ đây lại quá đỗi dễ dàng nếu một lần bạn ghé thăm mảnh đất du lịch Tây Nguyên, tới thăm Buôn Đôn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác cưỡi voi như những người dân ở đây thực thụ.

Người Buôn Đôn nuôi voi ở ngay trong khu du lịch cầu Treo, du khách đến đây có thể chơi ở trong đó thoải mái, từ sáng đến chiều về cũng được. Có những điểm dừng khách du lịch còn được trải bạt để ngồi và ăn uống nhẹ. Voi lúc nào cũng chờ sẵn nên bạn không lo phải đợi lâu.

Phương tiện di chuyển
Trải nghiệm cưỡi voi bản Đôn khiến nhiều du khách nước ngoài rất thích thú.

Giá cưỡi voi không đắt cũng không rẻ, tùy thuộc vào nhu cầu khách du lịch có thể mua các gói dịch vụ khác nhau. Mỗi chú voi trong một chuyến đi sẽ chở được khoảng 3 người. Ban đầu bạn cảm thấy hơi lúc lắc một chút khi ngồi trên lưng voi nhưng chiếc ghế trên lưng voi được buộc rất chắc chắn nên bạn sẽ không ngã đâu.