Từ phim ảnh ra đời thực, chúng ta đã chính thức nhìn thấy một con pikachu xinh xắn ở Melbourne, Úc. Ngoài khả năng phóng điện như “hàng thật” thì chú pikachu này cũng có bộ lông vàng óng cả và khuôn mặt đáng yêu.

Pikachu đời thực: Lông vàng óng ả, không được sống ngoài tự nhiên để bảo vệ tính mạng 1

Thực tế, chú pikachu này là một con chồn opossum mồ côi được nuôi dưỡng ở trung tâm cứu hộ động vật hoang dã. Theo Arge, đây là giống chồn opossum Úc chứ không phải Mỹ và thỉnh thoảng có cá thể mang đột biến “melanin thấp” khiến chúng có bộ lông vàng thay vì nâu như thông thường.

Pikachu đời thực: Lông vàng óng ả, không được sống ngoài tự nhiên để bảo vệ tính mạng 2

Hiện tại chú chồn 5 tháng tuổi này sẽ sống tại trung tâm cứu hộ vì nếu thả về tự nhiên nó sẽ mất mạng. Tiến sĩ Kath Handasyde – ĐH Melbourne cho biết: “Một trong những vấn đề chính là màu sắc bất thường, chồn opossum là động văn ăn đêm và nếu lông của nó sáng màu như vậy thì bọn cú mèo sẽ phát hiện ra ngay”.

Pikachu đời thực: Lông vàng óng ả, không được sống ngoài tự nhiên để bảo vệ tính mạng 3

Chồn opossum không phải loài vật duy nhất trên thế giới bị đột biến “melanin thấp”. Trước đây, thành viên của tổ chức cứu hộ động vật Wildlife từng cứu nhiều loài như vậy và nơi ở hiện tại của chúng được giữ bí mật để đảm bảo an toàn.