Trong các BTV thời sự đã và đang dẫn sóng tại VTV, Lê Quang Minh chắc hẳn là cái tên tạo được nhiều ấn tượng nhất với khán giả. Anh được xem như mỹ nam của bản tin thời sự khi xuất hiện ở rất nhiều số và trở thành một MC tên tuổi.

Ngày 5/11 vừa qua, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, nhà báo Lê Quang Minh đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Trong buổi lễ nhậm chức, anh cho biết đây là một vinh dự và trọng trách lớn của mình sau 23 năm phát triển, trưởng thành ở VTV. "Người đàn ông thời sự" thuở nào mong muốn sẽ đưa Truyền hình Quốc hội Việt Nam ngày càng phát triển và lên một tầm cao mới.

Profile
Nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, Lê Quang Minh từng theo học tại Học viện Ngoại giao - một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu miền Bắc. Ngành Báo chí - Truyền thông của trường có đầu vào tương đối cao. Nơi đây cũng sản sinh ra rất nhiều MC, BTV nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam như Vân Hugo, MC Khánh Vy,....

Sau nhiều cơ duyên đã đưa anh đến với con đường báo chí. MC Quang Minh chinh phục khán giả bằng chính vẻ ngoài đĩnh đạc, điển trai của mình cùng với giọng nói trầm ấm, phong thái đĩnh đạc và bề dày kinh nghiệm.

Profile
Trước đây, anh từng theo học tại Học viện Ngoại giao.

Thời gian đầu khi mới vào VTV từ giữa năm 1999, anh được phân công nhiệm vụ dẫn chương trình thể thao, sau đó điều chuyển dẫn chương trình "Chào buổi sáng". Bước ngoặt lớn nhất của nhà báo Quang Minh sau đó khi anh được giao nhiệm vụ "giữ sóng" bản tin Thời sự 19h. Đồng thời đảm nhiệm và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thời sự.

Profile
Vào VTV những ngày đầu, MC Quang Minh đảm nhận vai trò dẫn bản tin thể thao.

Tháng 6/2016, MC Lê Quang Minh ngừng dẫn bản tin Thời sự 19h và chuyển qua phụ trách mục "Vấn đề hôm nay" (phát sóng trên VTV1 vào 22h hàng ngày). Đến tháng 4/2017, anh chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, thay thế vị trí cho nhà báo Lê Bình.

Không chỉ có vậy, MC tài ba này còn từng nhận giải thưởng "Người dẫn chương trình được yêu thích nhất" vào năm 2008. Năm 2009, anh cũng nhận được giải thưởng "Người dẫn chương trình Thời sự, chính luận được bạn đọc Tạp chí truyền hình yêu thích".

Profile
Khả năng nói tiếng Anh của nam MC rất tốt và hoàn toàn do anh tự học.

Trong những chương trình, bản tin mà nhà báo Lê Quang Minh dẫn, có thể thấy khả năng tiếng Anh của nam MC rất tốt. Và thật ngạc nhiên, anh từng chia sẻ trên báo chí rằng mình nói được tiếng Anh là hoàn toàn do tự học chứ không qua trường lớp đào tạo nào. Bản thân Quang Minh dù ở bất kỳ lĩnh vực hay cương vị nào đều sẽ nỗ lực hết sức mình.