Những tưởng hoa quả vốn là một "trường phái" có tên gọi riêng biệt và khó chuyển nghĩa. Thế nhưng, vẫn có một số loại quả mà khi nghe tên dễ khiến người nghe bị hiểu nhầm nếu như không được đặt vào bối cảnh cụ thể.

Bắt nguồn từ việc giải những câu đố mẹo, giải đố hay chơi chữ đang hot trong thời gian gần đây. Một câu hỏi có liên quan đến chủ đề hoa quả được đặt ra khiến không ít cư dân mạng gặp bối rối. Câu hỏi đó là: "Quả gì tên gọi trong tiếng Việt chỉ có một từ nhưng vừa có thể làm động từ lẫn danh từ?".

Quả gì có tên gọi trong tiếng Việt vừa là động từ vừa là danh từ mà chỉ có duy nhất một từ - Ảnh 2
Không biết quả gì vừa là động từ vừa là danh từ mà chỉ có duy nhất một từ nhỉ?

5, 4, 3, 2, 1…. Đáp án cho câu hỏi này bạn đã có chưa?

Câu trả lời chính là quả bơ. Bơ được biết đến là một loại quả quen thuộc ở Việt Nam, vị thiên béo ít ngọt, thường có màu xanh. Quả bơ có thể sử dụng trong cả món ngọt lẫn món mặn và cả đồ uống, một loại quả yêu thích của rất nhiều người.

Quả gì có tên gọi trong tiếng Việt vừa là động từ vừa là danh từ mà chỉ có duy nhất một từ - Ảnh 1
Đáp án cho câu hỏi này chính là quả bơ.

Với cách gọi tên "bơ" trong tiếng Việt thì từ này có đến tổng cộng 3 cách hiểu. Đó là các nghĩa sau:

- Bơ (danh từ) có nghĩa là một loại hoa quả.

- Bơ (danh từ) được hiểu là một chế phẩm từ sữa động vật hay dầu thực vật.

- Bơ (động từ) hiểu theo nghĩa là hành động không để tâm tới người khác, cố tình phớt lờ đi.

Có rất nhiều điều thú vị xoay quanh quả bơ mà không phải ai cũng biết. Tại Mỹ, quả bơ không được phép chạm vào đất. Theo quy định của nước này, quả bơ khi đã bị chạm xuống mặt đất thì người ta sẽ không được phép bán chúng nữa. Bởi nó thường được thu hái bằng tay và giá thuê công nhân hái bơ bằng tay thay vì thu hoạch tự động có giá rất cao.

Quả gì có tên gọi trong tiếng Việt vừa là động từ vừa là danh từ mà chỉ có duy nhất một từ - Ảnh 3
Ở nước Mỹ có một quy định rất đặc biệt là không được để quả bơ chạm xuống đất.

Ở Việt Nam, người ta luôn coi bơ là một loại quả nhưng tại nước ngoài, việc thường sử dụng bơ trong các món salad, kẹp cùng bánh mì nướng nên rất nhiều người coi đó là một loại rau. Trên thế giới có hơn 500 loại bơ và chúng được gọi bởi những cái tên gần gũi dựa trên tính chất phần thịt như bơ dẻo, bơ sáp, bơ nước,... Mỗi một loại đều có vị ngon riêng và đều đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.