Quả trứng trị giá hơn 800 tỷ vô tình được phát hiện khi thu mua phế liệu

Sau khi thu mua quả trứng, người này đã tìm đến nhà sưu tầm cổ vật nổi tiếng và tá hỏa khi biết được giá trị món đồ đang sở hữu lên đến 804 tỷ đồng.

 

Sau đó, người thu mua phế liệu đã tìm đến nhà sưu tầm cổ vật Wartski ở Luân Đôn, Anh để xác định giá trị của quả trứng.

Kết quả, nhà sưu tầm xác nhận đó là một trong 7 quả trứng Faberge bị thất lạc trong bộ sưu tập 50 quả trứng Hoàng gia được làm riêng cho Hoàng tộc Nga.

Quả trứng Faberge chứa một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin, được đặt trên một đế bằng vàng và là món quà mà Vua Alexander III tặng cho vợ, hoàng hậu Maria Feodorovna, nhân dịp lễ Phục sinh vào năm 1887.

Giá trị của quả trứng này được ước tính lên đến 33 triệu USD, tương đương khoảng 804 tỷ đồng.

Trứng Faberge là các tác phẩm nghệ thuật được làm thủ công, sử dụng các nguyên liệu đắt đỏ như vàng, kim cương và đá quý.

Chúng có nhiều kích cỡ và thiết kế khác nhau và mỗi quả trứng mất từ 1 đến 2 năm để hoàn thành.

Công ty Kim hoàn Faberge do nghệ nhân Nga Peter Carl Faberge điều hành đã tạo ra những tác phẩm này từ năm 1885 đến năm 1917.

Hiện nay, một số quả trứng Faberge nằm trong sở hữu của các nhà sưu tập cá nhân hoặc bảo tàng và một số đã biến mất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Quả trứng trị giá hơn 800 tỷ vô tình được phát hiện khi thu mua phế liệu tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!